"Hổ Syria” ồ ạt xung trận diệt hơn 130 tay súng IS tại Daraa

VietTimes -- Ngày 26.07.2018, theo cái gọi là Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) quân đội Syria đã tiêu diệt khoảng 133 tay súng IS, hơn 300 tên khác bị thương trong các trận đánh dữ dội với quân đội Syria chủ lực là sư đoàn Tiger và sư đoàn cơ giới số 4 trên vùng thung lũng Yarmouk phía tây nam Syria.
Xe thiết giáp quân đội Syria tiến công trên chiến trường Daraa. Ảnh South Front
Xe thiết giáp quân đội Syria tiến công trên chiến trường Daraa. Ảnh South Front

Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR)  cho biết, theo các nguồn tin trên mạng xã hội,  đã có khoảng 59 binh sĩ Syria thiệt mạng trong cuộc chiến tiêu diệt các tay súng khủng bố trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Daraa.

Trong ngày 26.07.2018, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện giải phóng khỏi sự cai trị của IS làng Maziraa và đập nước phía đông cao nguyên Golan. Các đơn vị quân đội Syria tiến vào làng Jillen phía nam thị trấn Maziraa sau một cuộc chiến khốc liệt với IS. Thị trấn vẫn còn giao tranh ác liệt, nhưng quân đội Syria đã giành được quyền làm chủ khu vực này. Sau đó, các đơn vị quân đội Syria sẽ hướng mũi tiến công sang ngôi làng tiếp theo là Tasil và Sahim Golan.

SOHR cũng cho biết, hầu hết thương vong của IS hứng chịu trên chiến trường phía bắc. Sư đoàn Tiger đang tiến công ác liệt. Lực lượng pháo binh – tên lửa Syria và không quân Nga – Syria cũng tiến công khốc liệt, phá hủy hầu hết các trận địa phòng ngự của IS trên hướng này.

Các khu dân cư vừa giải phóng trên lãnh thổ Daraa. Ảnh truyền thông Hezbollah
 Các khu dân cư vừa giải phóng trên lãnh thổ Daraa. Ảnh truyền thông Hezbollah
Các đơn vị quân đội Syria tiến công IS trên chiến trường thung lũng Yarmouk. Video truyền thông quân đội Syria