“Hổ Syria” dồn binh nghiền nát IS tại quận trọng yếu của Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Quân đội Syria tiếp tục tiến công vào Deir Ezzor, giao chiến ác liệt với các phần tử khủng bố trong các khu phố còn đang tạm chiếm bởi IS. Các tay súng khủng bố trong thành phố Deir Ezzor quyết liệt chống cự, sẵn sàng sử dụng thắt lưng tự sát để ngăn chặn các mũi tiến công của các đơn vị vũ trang Syria.
Những khu phố quân đội Syria giành được trong cuộc tấn công 2 ngày 30 và 31.10.2017 - bản đồ South Front
Những khu phố quân đội Syria giành được trong cuộc tấn công 2 ngày 30 và 31.10.2017 - bản đồ South Front

Trên chiến trường nội thị thành phố, các đơn vị tấn công chủ lực là lực lượng Tiger, lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa, một số đơn vị thuộc sư đoàn cơ giới số 4 phối hợp với nhóm dân quân địa phương.

Sau 48 giờ giao chiến dữ dội trong khu vực nội thị Deir Ezzor, các đơn vị đặc biệt tinh nhuệ Tiger đánh lùi các tay súng IS từ quận al-Kannamat và al-Rasafeh giải phong hoàn toàn quận Sân bay Cũ.

Cùng thời điểm này, các đơn vị thuộc lữ đoàn 104 dù Vệ binh Cộng hòa tấn công mãnh liệt IS trên hướng nam quận Al-Jubeileh, quyết tiêu diệt các tay súng IS ngoan cố.

Sau những đòn tấn công liên tiếp, quân đội Syria giành được quyền kiểm soát khoảng ba phần tư khu vực IS tạm chiếm trong thành phố Deir Ezzor.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết, quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố. Nhiều chiến binh bị chôn vùi trong đống đổ nát trong các cuộc không kích và pháo kích dữ dội.

Các đơn vị công binh quân đội Syria bắt đầu các hoạt động rà phá bom mìn, vũ khí nổ tự chế của IS trong các quận mới được giải phóng.

Lực lượng Tiger đang cố gắng giải phóng quận Al-Hamidiyah. Đây là khu vực phòng thủ vững chắc nhất và cũng gian nan nhất do các tay súng IS không còn đường thoát, chỉ có thể hoặc đầu hàng, hoặc chết trên sông Euphrates.
Truyền hình Sama Channel: Quân đội Syria giải phóng thêm nhiều khu phố trong các quận bị IS chiếm đóng
NT