“Hổ Syria” đập tan thánh chiến đột kích, diệt nhiều tay súng khủng bố ở Idlib

VietTimes -- Tình hình chiến trường Hama – Idlib tiếp tục gia tăng căng thẳng. Các nhóm Hồi giáo cực đoan cưỡng bức người dân xây dựng các chiến hào phòng thủ, các hỏa điểm mới và tiến công khiêu khích. Từ phía bên kia, quân đội Syria đang tập trung binh lực sẵn sàng cho chiến dịch giải phóng Hama – Idlib.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Hama - Idlib
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Hama - Idlib

Đêm ngày 19.08.2018, một nhóm chiến binh đặc biệt của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) tiến hành cuộc tấn công nhằm vào các vị trí phòng ngự của quân đội Syria phía đông nam Idlib.

Nhóm đặc nhiệm Hay'at Tahrir Al-Sham bắt đầu cuộc đột kích mật tập bằng kỹ thuật thâm nhập bí mật qua chiến tuyến của quân đội Syria trên căn cứ không quân bỏ hoang, phía cao điểm Tal Toukan.

Không còn khả năng đánh chiếm các địa bàn then chốt, HTS tiến hành cuộc tấn công theo chiến thuật đánh và rút. Nhưng không may nhóm chiến binh này bị các trinh sát quân đội Syria phát hiện gần căn cứ không quân phía đông nam Idlib.

Al-Masdar New dẫn nguồn tin quân sự từ Hama cho biết, đơn vị Tiger nhanh chóng tiêu diệt nhóm chiến binh này, bao gồm 7 tay súng HTS.

Binh sĩ Syria thu thập các thi thể của những tay súng khủng bố và thu vũ khí trang bị chiến đấu gần căn cứ không quân.

Cùng ngày quân đội Syria tiếp tục chiến dịch bắn phá chiến tuyến của các lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn miền bắc Hama.

Các đơn vị hỏa lực của sư đoàn thiết giáp số 11 tiếp tục pháo kích bằng pháo phản lực và pháo binh hạng nặng vào chiến tuyến phòng thủ của nhóm Jaysh Al-Izza thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) gần thị trấn Tal Janborah trên đỉnh đồi.

Hỏa lực của sư đoàn thiết giáp số 11 đánh phá các chiến tuyến mới xây dựng của lực lượng HTS và nhóm Jaysh Al-Izza trên miền bắc Hama. Đây là tuyến phòng ngự đầu tiên giáp ranh với quân đội Syria trước khi đi sâu vào hệ thống phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng miền nam Idlib.

Trong những ngày qua, lực lượng Hồi giáo cực đoan HTS, FSA cưỡng bức dân thường và các chiến binh xây dựng tuyến chiến đấu mới, các chiến hào mới đào đắp tập trung quanh các thị trấn Sukeek và Al-Taman'ah. Đây được coi là 2 địa bàn – mục tiêu sẽ bị quân đội Syria tiến công đầu tiên trong tỉnh Hama - Idlib.

Không quân, pháo binh quân đội Syria đánh phá dữ dội chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib - Hama. Video kênh truyền thông syria alikhbaria
Lực lượng Hồi giáo cực đoan xây dựng công sự phòng ngự ngăn chặn cuộc tiến công của quân đội Syria. Video Halab Today TV