Chiến binh Houthi diệt 140 lính Yemen do Ả rập Xê út hậu thuẫn trong 48 giờ

VietTimes -- Ngày 19.08.2018, theo truyền hình al-Masirah Yemen, lực lượng Houthi đẩy lùi cuộc tấn công mới của liên minh quân sự do Ả rập Xê út lãnh đạo và và các lực lượng quân sự Yemen của tổng thống Hadi vào quận trung tâm al-Durayhimi trên bờ biển phía tây Yemen sau 48 giờ giao chiến.
Một chiến binh Houthi chiến đấu trên bờ biển phía tây Yemen. Ảnh minh họa South Front.
Một chiến binh Houthi chiến đấu trên bờ biển phía tây Yemen. Ảnh minh họa South Front.

Một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng (hậu thuẫn cho phong trào Houthi) trong cuộc phỏng vấn với Yemeni 26 September News blog (Blog Tin tức Yemen 26.9), các chiến binh Houthi đã tiêu diệt khoảng 140 binh sĩ Yemeni được Ả rập Xê út hậu thuẫn, làm bị thương 236 binh sĩ khác trong các cuộc giao chiến ác liệt xung quanh al-Durayhimi. Nhóm Houthi còn phá hủy hơn 15 xe cơ giới của liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu, bao gồm một số xe bộ binh cơ giới Oshkosh do Mỹ sản xuất.

Trang Blog Yemen 26.9 dẫn nguồn tin Bộ quốc phòng Yemen cho biết: "Các lực lượng Liên minh quân sự Ả rập và lính đánh thuê Yemen tiến hành  cuộc tấn công dưới hỏa lực không kích yểm trợ liên tục trên quận al-Durayhimi từ ba hướng phía đông bắc, phía tây và phía bắc, tất cả các mũi tiến công đều bị thất bại. Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu và lính đánh thuê Yemen tổn thất nặng nề về sinh lực và phương tiện chiến tranh.

Hơn thế nữa, trong số các binh sĩ Yemen đánh thuê thiệt mạng này có một vụ nhầm lẫn của hỏa lực đồng minh. Máy bay chiến đấu của không quân liên minh do Ả rập Xê út dẫn đầu tiến hành một cuộc không kích nhằm vào 40 binh sĩ Yemen của tổng thống Hadi, đang tìm cách tháo lui khỏi chiến trường và sát hại tất cả.

Đầu tuần qua, lực lượng Houthis đẩy lùi một cuộc tấn công tương tự của liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu trong địa phận quận al-Durayhimi, tiêu diệt 180 binh sĩ Yemen do Ả rập Xê út hậu thuẫn, phá hủy 20 xe cơ giới của liên minh quân sự.

Bất chấp những tổn thất nặng nề về sinh lực và phương tiện chiến tranh, liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu vẫn tiếp tục tiến hành cuộc tấn công vào thị trấn al-Durayhimi trong những ngày sắp tới.

Liên minh quân sự do Ả rập xê út dẫn đầu đang sa lầy trên vùng ngoại ô thành phố biển al-Hudaydah, cách al-Durayhimi 16 km về phía bắc và nước này đang cố phải tìm được một chiến thắng tinh thần để củng cố liên minh quân sự các nước vùng Vịnh.

Lực lượng chiến binh Houthi chiến đấu với các đơn vị vũ trang do Ả rập Xê út hậu thuẫn phía tây bờ biển Yemen. Video al-Masirah