“Hổ Syria” đọ súng ác liệt với quân thánh chiến tại sào huyệt Idlib

VietTimes -- Đêm ngày 19.08.2018, giao chiến bùng phát dữ dội giữa quân đội Syria và nhóm Hồi giáo cực đoan trong một thị trấn đang tranh chấp ở tỉnh Idlib. Không có thương vong hoặc tổn thất được thông báo.
Quân đội Syria đánh trả cuộc tấn công của HTS ở Idlib. Ảnh minh họa Masdar News
Quân đội Syria đánh trả cuộc tấn công của HTS ở Idlib. Ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ đông nam Idlib cho biết, một đơn vị của lực lượng Tiger đã giao chiến ác liệt với nhóm thánh chiến tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) trong thị trấn Kuwayn. Theo những thông tin đầu tiên, các tay súng HTS liều lĩnh tấn công vào trận địa của quân đội Syria. Trong đó có đơn vị của sư đoàn Tiger bên trong thị trấn trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Idlib.

Cuộc giao chiến này có thể được coi là trận trinh sát hỏa lực của các tay súng Hay'at Tahrir Al-Sham đánh vào quân đội Syria, trước một cuộc tấn công tiềm năng của các lực lượng vũ trang Syria trên địa bàn tỉnh Idlib.

Trong hai tuần qua, quân đội Syria tập trung một cụm binh lực lớn và thiện chiến, chuẩn bị tấn công vùng nông thôn miền bắc Hama.

Đối mặt với cuộc tấn công quy mô lớn này, nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và nhóm chiến binh cực đoan Jaysh Al-Izza thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) đang tăng cường các hoạt động chuẩn bị hầm hào phòng ngự, củng cố các vị trí chiến đấu ở Hama và Idlib.

Các đơn vị quân đội Syria đánh trả cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib. Video Al-Masdar News