“Hổ Syria" đánh chiếm cứ điểm chiến lược IS gần sân bay quân sự Kuweires

VietTimes -- Ngày 16.02.2017, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger quân đội Syria, được chi viện hỏa lực đường không đắc lực của không quân Nga, tiến hành trận tiến công giải phóng ngọn đồi chiến lược Hmaimiyah, nằm giữa thị trấn nhỏ Shuwelikhvà làng Humemeh khỏi sự kiểm soát của các tay súng IS.
Lực lượng Tiger đánh chiếm ngọn đồi chiến lược  Hmaimiyah từ IS
Lực lượng Tiger đánh chiếm ngọn đồi chiến lược Hmaimiyah từ IS

Giành được cao điểm chiến lược bảo vệ sân bay Kuweires, lực lượng Tiger triển khai khống chế hỏa lực trên hai làng Hmaimiah Saghirah và Hmaimiyah Kabirah trên vùng nông thôn phía đông thành phố Aleppo.

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar News đi cùng lực lượng Tiger, không quân Syria và không quân Nga tiến hành nhiều cuộc không kích vào thị trấn Rasm Al-Imam.

Trang thông tin Amaq, cơ quan truyền thông chính thức của IS cho biết, các máy bay chiến đấu Nga-Syria đã tiến hành hơn 50 cuộc không kích đánh vào chiến tuyến của IS trong khu vực.

Quân đội Syria đang tiến công trên hướng thị trấn Deir Hafir, còn cách thị trấn này 4km. Sau khi quân đội Syria giải phóng thị trấn này, hướng tấn công chính của quân đội Syria sẽ nhằm vào chiến tuyến của IS trong tỉnh Raqqa.

Lực lượng Tiger phát triển tấn công trên chiến trường phía đông thành phố Aleppo
Không quân Nga, Syria yểm trợ đắc lực các cuộc tấn công của lực lượng Tiger

NT