Hitachi và Microsoft bắt tay triển khai công nghệ số

Liên minh chiến lược Hitachi và Microsoft nhằm thúc đẩy giải pháp công nghệ số thế hệ mới cho ngành sản xuất và hậu cần, bao gồm khu vực Đông Nam Á, Bắc Mỹ và Nhật Bản…

Hitachi và Microsoft Corp. vừa công bố hợp tác liên minh chiến lược trong nhiều năm với mục tiêu thúc đẩy quá trình chuyển đổi số dành cho ngành công nghiệp sản xuất và hậu cần, bao gồm các khu vực Bắc Mỹ và Nhật Bản trong đó có Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á. Các giải pháp đầu tiên đã sẵn sàng tại Thái Lan.

Hitachi và Microsoft bắt tay triển khai công nghệ số ảnh 1

Hai bên sẽ cùng hợp tác nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng về giải pháp dự báo chu kỳ bảo dưỡng (predictive maintenance) và tự động hóa quy trình ở vùng sâu, vùng xa, và hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết các thách thức đại dịch COVID-19 gây ra. Hitachi sẽ tích hợp các giải pháp công nghiệp hàng đầu của mình, như Lumada, các bộ điều khiển công nghiệp HX Series cho IoT, với nền tảng đám mây của Microsoft, ứng dụng Azure, Dynamics 365 và Microsoft O365 để giúp các doanh nghiệp gia tăng năng suất lao động và hiệu quả hoạt động.

Hitachi và Microsoft cũng sẽ cùng hợp tác hỗ trợ việc nâng cao năng lực đội ngũ, phát triển năng lực về công nghệ số, cũng như giúp khai phá các cơ hội kinh doanh mới. Thông qua thỏa thuận hợp tác chiến lược, Hitachi sẽ cung cấp các giải pháp trong ba lĩnh vực: Gia tăng năng suất sản xuất; Tối ưu hóa công tác hậu cần (logistics) thông qua phân tích dữ liệu; Giải pháp dự báo chu kỳ bảo dưỡng và hỗ trợ từ xa.

Theo VnMedia
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm