Hitachi nỗ lực mở rộng kinh doanh công nghệ thông tin tại châu Á

Tập đoàn Hitachi của Nhật Bản đã mua lại công ty FusioTech Holdings của Malaysia nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh công nghệ và thông tin tại khu vực châu Á.

(Nguồn: Kyodo)

Tập đoàn Hitachi Ltd. của Nhật Bản mới đây thông báo đã mua lại FusioTech Holdings, công ty phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI) của Malaysia, trong nỗ lực nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh công nghệ và thông tin tại khu vực châu Á.

Trong thông báo đưa ra tuần trước, Hitachi cho biết đã "mua đứt" FusioTech Holdings từ ngày 1/4. Tuy nhiên, Hitachi không tiết lộ chi tiết của thương vụ này, như giá trị giao dịch. FusioTech Holdings, mới được thành lập hồi tháng 2/2020, là công ty con của Fusionex International Plc.

Fusionex International Plc, được thành lập năm 2005, là công ty dẫn đầu thị trường công nghệ AI và dự liệu lớn tại châu Á. Công ty này cung cấp dịch vụ phần mềm đăng ký dựa trên điện toán đám mây trong các lĩnh vực sản xuất, phân phối, logistic, thương mại điện tử và tài chính. Fusionex International Plc cũng đã xây dựng được một cơ sở dữ liệu khách hàng với hơn 11.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực.

Thông qua thương vụ mua bán này, Hitachi sẽ có được những kinh nghiệm chuyên môn của các kỹ sư AI và chuyên gia dữ liệu, cũng như "bí quyết" để giữ chân khách hàng của Fusionex.

Hitachi có kế hoạch đầu tư mạnh vào lĩnh vực công nghệ thông tin, trong đó chú trọng vào thị trường Bắc Mỹ và châu Á, như một phần trong kế hoạch hoạt động ba năm kéo dài từ nay đến năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2022./.

Theo TTXVN/Vietnam+