4 tính năng được kỳ vọng nhất trên Google Pixel 4

Google đang có những kế hoạch cụ thể với chiếc Pixel 4 sắp tới nhằm cạnh tranh với iPhone 11 và Galaxy Note 10. Nhưng nếu Google đáp ứng 4 kỳ vọng dưới đây thì chắc chắn Pixel 4 sẽ nhận được rất nhiều sự chào đón của người dùng.

1. Thiết kế mới cao cấp

Google Pixel, Pixel 2 và thậm chí cả Pixel 3 XL đều trông giống nhau. Mặc dù với mỗi bản nâng cấp thì Google đã thực hiện một số thay đổi nhỏ  ở mặt trước, nhưng tổng thể kiểu dáng và vẻ ngoài của các thiết bị là rất giống nhau. 

Mặc dù thiết kế của dòng Pixel đến giờ vẫn tương đối tốt, nhưng rõ ràng người dùng mong đợi một bản nâng cấp tốt hơn, chẳng hạn như thiết kế màn hình không viền mới táo bạo hơn để cạnh tranh với iPhone và các smartphone cao cấp Android mới hiện nay. Hy vọng rằng, đó không phải là cải tiến duy nhất mà Google sẽ thực hiện trên chiếc Pixel 4 sắp tới.

Có thể Google sẽ sử dụng thiết kế màn hình tràn cạnh Edge-to-edge với hai loa và hai camera ở phía trước. Điều này là hoàn toàn có thể có hoặc cũng có thể Pixel 4 sẽ đánh bại Samsung để ấn dấu tất cả dưới màn hình. Nhưng nếu không được thì nên bỏ tai thỏ hoặc cải tiến giọt nước để nó thực sự tinh tế và nhỏ gọn hơn.  

2. Cảm biến vân tay trong màn hình

Cho đến nay hầu hết smartphone cao cấp ra mắt từ đầu năm 2019 đến nay đều đã chuyển sang sử dụng công nghệ cảm biến vân tay nhúng vào trong màn hình. Sẽ không còn cảm biến vân tay ở bên cạnh, hoặc ở mặt lưng mà đây là tương lai của điện thoại và Google Pixel 4 chắc chắn sẽ làm điều tương tự. 

Samsung đã làm điều đó, LG có thể, OnePlus 6T và 7 là điều đương nhiên, các nhà sản xuất khác đã làm như vậy nên Google sẽ không đứng ngoài cuộc. Nếu Google không thực hiện những thay đổi trên mà vẫn duy trì cảm biến vân tay truyền thống thì đây sẽ là thiếu sót đáng tiếc nhất mà người dùng kỳ vọng sẽ có được trên bản nâng cấp tiếp theo. 

3. Camera kép hoặc ba ở mặt sau

Mặc dù không có nhiều camera như các đối thủ nhưng đến nay điện thoại Pixel của Google vẫn là một trong những smartphone chụp ảnh tốt nhất trên thị trường. Pixel 3 và Pixel 3 XL hoàn toàn ngang ngửa thậm chí tốt hơn khi so sánh ảnh chụp với iPhone Xs Max và Galaxy Note 9 mặc dù chỉ có một camera duy nhất. 

Trong khi các đối thủ khác đều đang sử dụng hai hoặc ba camera, thậm chí Samsung và LG còn có cả thiết bị có tới 5 camera để cạnh tranh với Google. Gần đây nhất chính là bộ đôi Galaxy S10 và S10 Plus được trang bị tới 4 và 5 cảm biến camera riêng biệt. 


Tại thời điểm này, sẽ rất khó thể nghĩ rằng Google sẽ không thêm hai hoặc thậm chí ba camera cho Pixel 4. Điều này sẽ giúp cho smartphone của Google khi kết hợp với AI càng giúp cho những bức ảnh chụp và khả năng quay video với chất lượng còn tốt hơn nữa. Nhiều khả năng Pixel 4 sẽ có camera kép hơn là ba camera.

Dù bằng cách nào đi nữa, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng Pixel 4 và Pixel 4 XL vẫn sẽ sở hữu hệ thống camea chụp hình ấn tượng tốt nhất trên thị trường khi ra mắt.

4. Hiệu năng tốt hơn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta đều kỳ vọng hiệu năng sẽ tốt hơn trên Pixel 4. Khi Google lần đầu tiên phát hành Pixel, đó là điều mà rất nhiều người dùng Android muốn. Một chiếc điện thoại với phần mềm được xây dựng từ Google. Nó rất nhanh, mượt mà và thời lượng pin khá tốt. Tuy nhiên hiện tại đã có rất nhiều đối thủ bắt kịp Google hoặc vượt qua khi xét về điều này.

Về cơ bản, Pixel 4 sẽ không còn có thể sử dụng phần cứng như người tiền nhiệm. Với viên pin dung lượng thấp và RAM 4GB chỉ đơn giản là không đủ, nhất là khi máy sẽ chạy phiên bản Android mới nhất với nhiều ứng dụng đã được nâng cấp lớn hơn, nặng hơn, ngồn nhiều tài nguyên hơn.

Vì vậy nếu được thì Pixel 4 nên có RAM khởi điểm từ 6GB và cao hơn nữa là 8GB để theo kịp các đối thủ. Ngay cả Galaxy S10 cũng đã có phiên bản RAM 8GB và 128GB bộ nhớ trong. Các vấn đề về hiệu năng của Pixel 3 do dung lượng RAM và phần cứng hạn chế hi vọng sẽ được Google sẽ khắc phục điều đó trên bản nâng cấp trong năm nay.

Người dùng sẽ mong đợi Pixel 4 có nhiều RAM hơn, bộ nhớ trong bổ sung, pin lớn hơn và phần mềm mượt mà được tối ưu hóa để chạy tốt hơn.

Đã đến lúc sẵn sàng chờ đón Google Pixel 4 và Pixel 4 XL, ngày phát hành và những thông tin quan trọng về thiết bị dự kiến sẽ xuất hiện trong mùa hè này. Cuối cùng, nếu Google có thể thực hiện một số cải tiến đáng chú ý về thiết kế, cải tiến với màn hình tốt hơn, nhiều camera hơn và thời lượng pin dài hơn thì Pixel 4 sẽ là một trong những smartphone tốt nhất năm 2019.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.vnmedia.vn/trai-nghiem/tien-ich/201904/4-tinh-nang-duoc-ky-vong-nhat-tren-google-pixel-4-632073/