Samsung ra mắt cảm biến camera cho smartphone có độ phân giải cao nhất thế giới

Những chiếc smartphone có camera 64MP sẽ sớm được ra mắt nhờ có Samsung.

Samsung vừa mới công bố một cảm biến camera mới dành cho smartphone, với độ phân giải cao nhất trên thị trường hiện nay. ISOCELL Bright GW1 là cảm biến camera 64MP đầu tiên trên smartphone, có kích thước các pixel là 0,8 micromet giống với cảm biến 48MP hiện nay. Đồng nghĩa với việc cảm biến camera này sẽ có kích thước lớn hơn về mặt vật lý.

ISOCELL Bright GW1 sẽ có thể hợp nhất 4 pixel thành một pixel với kích thước lớn hơn, để giúp tăng chất lượng hình ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng. Chất lượng hình ảnh sau khi hợp nhất các pixel sẽ tương đương với cảm biến 16MP, cũng giống như các cảm biến 48MP hiện tại cho ra hình ảnh tương đương 12MP.

Cảm biến camera mới của Samsung cũng có thể chụp ảnh với độ phân giải đầy đủ 64MP trong điều kiện ánh sáng tốt. Cảm biến 48MP trước đó của Samsung không có tính năng này, trong khi cảm biến 48MP của Sony lại được hỗ trợ.

Những chiếc smartphone với camera 48MP đang rất phổ biến, từ Huawei, Oppo, Vivo, Xiaomi, Sony hay Samsung cũng đều có. Chính vì vậy mà Samsung kỳ vọng cảm biến mới ra mắt của mình sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh lớn hơn, đặc biệt là trong khoảng thời gian cuối năm 2019.

Chúng ta có thể kỳ vọng vào chiếc smartphone Galaxy Note 10 ra mắt vào nửa cuối năm nay sẽ có thêm một cải tiến lớn về camera, bằng việc trang bị cảm biến 64MP mới của Samsung.

Bên cạnh đó, việc chạy đua phát triển cảm biến camera trên smartphone cho thấy Samsung muốn cạnh tranh với Sony, để thống trị thêm một mảng linh kiện nữa bên cạnh chip nhớ và màn hình OLED.

Theo Tri thức trẻ

http://ttvn.vn/san-pham-moi/samsung-ra-mat-cam-bien-camera-cho-smartphone-co-do-phan-giai-cao-nhat-the-gioi-720199592149325.htm