Hãng sản xuất thiết giáp BMP Nga bị kiện buộc phá sản

Hãng sản xuất xe thiết giáp chở quân BMP của Nga, Kurganmashzavod ngày 29.2 đã bị tập đoàn cơ điện Kovrov nộp đơn lên toà yêu cầu tuyên bố cho phá sản vì mất khả năng chi trả và nợ lương công nhân.

Hãng chế tạo xe thiết giáp chở quân BMP của Nga bị đưa ra toà xin cho phá sản - Ảnh: TASS

Hãng chế tạo xe thiết giáp chở quân BMP của Nga bị đưa ra toà xin cho phá sản - Ảnh: TASS

Toà án tại vùng Kurgan đã thụ lý đơn kiện này, theo TASS.

Theo thông tin của báo chí Nga, nhà máy sản xuất xe thiết giáp BMP đã liên tục nợ lương công nhân, thiếu nợ các khoản chi trả việc mua điện, khí đốt… từ các công ty khác.

Kurganmashzavod là công ty duy nhất ở Nga sản xuất các loại xe thiết giáp lội nước chở quân loại BMP, từng xuất khẩu sang hơn 30 nước. Đó là các loại xe BMP-2, BMP-3, cũng như nâng cấp sửa chữa các loại xe BMP-1, BMP-2 và BMP-3.

Vào năm 2015, Kurganmashzavod từng đạt hợp đồng cung cấp cho Bộ Quốc phòng Nga hơn 200 xe BMP-3 từ 2015 – 2017.

Hãng sản xuất thiết giáp BMP Nga bị kiện buộc phá sản ảnh 1BMP-3, xe thiết giáp lội nước chở quân của Nga

BMP là loại xe thiết giáp lội nước chở quân hạng nhẹ, được chế tạo tại Liên Xô từ cuối những năm 1960, với loại ban đầu là BMP-1 (13 tấn). Đến nay loại mới nhất là BMP-3, nặng 19 tấn, tốc độ tối đa 70 km/giờ, tầm hoạt động 600 km, tổ lái 3 người, chở theo tối đa 7 lính. Loại xe này vũ trang pháo 30 mm song song với 1 pháp 100 mm, tên lửa chống tăng, súng máy 7,62 mm.

Theo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm
Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

VietTimes – Một bên là đại gia trong lĩnh vực xăng dầu, một bên là đại gia trong ngành nhựa, những tưởng mối hợp tác giữa TMD Group và Plaschem sẽ là sự bổ sung chuỗi giá trị về chiều sâu. Nhưng còn hơn thế, hai đại gia này lại có cùng mối quan tâm lớn tới lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo.