Hàn Quốc: chưa phát hiện thấy những người tái dương tính gây lây nhiễm!

VietTimes -- Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), cho đến nay Hàn Quốc đã phát hiện 263 bệnh nhân đã khỏi bệnh được xuất viện lại tái dương tính với virus Corona mới, nhưng hiện chưa phát hiện thấy những người này gây lây nhiễm.
Mặc dù Hàn Quốc đã có tới 263 bệnh nhân đã khỏi bệnh tái dương tính với virus Corona mới nhưng chưa phát hiện những người này gây lây nhiễm (Ảnh: Getty).
Mặc dù Hàn Quốc đã có tới 263 bệnh nhân đã khỏi bệnh tái dương tính với virus Corona mới nhưng chưa phát hiện những người này gây lây nhiễm (Ảnh: Getty).

Theo trang tin Đông Phương, Hồng Kông, tính đến Chủ nhật (26/4), Hàn Quốc đã ghi nhận 10.728 người đã được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19 (tăng 10 ca so với hôm trước), 236 người trong số họ đã chết (tăng 2), 8.717 người đã được chữa khỏi và 1.769 người đang được điều trị. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cũng thông báo có 263 bệnh nhân trên toàn quốc đã xuất viện được xét nghiệm axit nucleic và cho kết quả dương tính trở lại. Tuy nhiên, KCDC tạm thời chưa phát hiện thấy nhóm bệnh nhân này đã truyền virus cho người khác.

Theo KCDC, trong ngày Chủ nhật, số bệnh nhân đã xuất viện tái dương tính (phục dương) đã tăng thêm 13 ca so với dữ liệu được công bố lần trước. Các chuyên gia đang điều tra nguyên nhân khiến các bệnh nhân tái dương tính và liệu họ có tiếp tục truyền virus hay không. KCDC đã truy tìm và theo dõi y tế những người đã tiếp xúc gần gũi với các bệnh nhân đã tái dương tính trong 2 tuần, nhưng cho đến nay vẫn chưa phát hiện trường hợp nào lây nhiễm từ bệnh nhân tái dương tính.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc đã tiến hành nuôi cấy mẫu virus trên 6 bệnh nhân tái dương tính nhưng không phân lập được hoặc nuôi cấy được virus sống trong cơ thể họ. Hiện vẫn có 59 mẫu vẫn đang được nuôi cấy.

Trước đó, Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc ngày 23/3 cũng đưa tin, thời diểm đó tại một số khu vực cách ly ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, có từ 5% đến 10% số bệnh nhân trong giai đoạn phục hồi khi được xét nghiệm axit nucleic lại đã tái dương tính với virus Corona mới, nhưng không thấy có sự lây nhiễm từ những bệnh nhân bị “phục dương”này.