Hải Phòng: Một doanh nghiệp lập kỷ lục xây cầu bê tông vĩnh cửu trong 50 ngày

VietTimes -- Chiều 23/5/2017, Công ty TNHH Sơn Trường và UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đã tổ chức lễ thông xe kỹ thuật cầu vượt sông Tam Bạc, nối từ Hạ Lý sang chợ Sắt. Cây cầu bê tông vĩnh cửu này đã được thi công trong thời gian kỷ lục là 50 ngày, giảm một nửa thời gian dự kiến ban đầu

Lễ thông xe kỹ thuật cầu vượt sông Tam Bạc, Hải Phòng

Lễ thông xe kỹ thuật cầu vượt sông Tam Bạc, Hải Phòng

Cầu vượt sông Tam Bạc là cầu bê tông cốt thép, mặt đường bê tông nhựa, chiều dài 126m, rộng 24m; trong đó lòng đường rộng 10m, hè mỗi bên 7m, trọng tải 18 tấn, được đầu tư đồng bộ hệ thống cây xanh, điện chiếu sáng mỹ thuật cao và tự động hóa hoàn toàn.

Công trình được khởi công ngày 4/4, dự kiến thi công trong 4 tháng và khánh thành vào dịp Quốc khánh 2/9/2017.

Cầu do ông Tạ Quyết Thắng - Giám đốc Công ty TNHH Sơn Trường tự bỏ tiền đầu tư và tự tổ chức thi công hoàn thành, sau đó tặng thành phố Hải Phòng. 

Đây là cây cầu có điều kiện thi công khó khăn, lòng sông hẹp, đông tàu bè qua lại, mặt bằng công trường chật chội, khó bố trí phương tiện, thiết bị. Đồng thời địa chất khu vực thi công không đồng nhất.

Tuy nhiên, nhờ áp dụng phương pháp thi công hiện đại của Mỹ, chỉ sau 50 ngày, Công ty TNHH Sơn Trường đã hoàn thành cây cầu và tổ chức thông xe kỹ thuật.   

Công ty TNHH Sơn Trường và UBND quận Hồng Bàng đã tổ chức cho những xe vận tải trọng lượng tới 50 tấn lưu hành trên cây cầu này, như là lời chứng minh cho chất lượng thi công và giải pháp kỹ thuật mà công ty đã áp dụng.

Một số hình ảnh về cây cầu ngày thông xe kỹ thuật
Hải Phòng: Một doanh nghiệp lập kỷ lục xây cầu bê tông vĩnh cửu trong 50 ngày ảnh 1
Hải Phòng: Một doanh nghiệp lập kỷ lục xây cầu bê tông vĩnh cửu trong 50 ngày ảnh 2
Hải Phòng: Một doanh nghiệp lập kỷ lục xây cầu bê tông vĩnh cửu trong 50 ngày ảnh 3
Hải Phòng: Một doanh nghiệp lập kỷ lục xây cầu bê tông vĩnh cửu trong 50 ngày ảnh 4
Hải Phòng: Một doanh nghiệp lập kỷ lục xây cầu bê tông vĩnh cửu trong 50 ngày ảnh 5
Hải Phòng: Một doanh nghiệp lập kỷ lục xây cầu bê tông vĩnh cửu trong 50 ngày ảnh 6
Hải Phòng: Một doanh nghiệp lập kỷ lục xây cầu bê tông vĩnh cửu trong 50 ngày ảnh 7 Khu vực xây cầu trước đây là bến xe Tam Bạc của Hải Phòng
Hải Phòng: Một doanh nghiệp lập kỷ lục xây cầu bê tông vĩnh cửu trong 50 ngày ảnh 8 Cầu vượt Tam Bạc trong giai đoạn đang thi công
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.