Hai má sưng vù vì làm đẹp bằng Filler

VietTimes -- Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sưng, đau nóng đỏ 2 má sau khi tiêm filler tại một spa tư nhân.
Khuôn mặt sưng tấy của người bệnh sau khi tiêm filler
Khuôn mặt sưng tấy của người bệnh sau khi tiêm filler

Nữ bệnh nhân này cho biết, khi tìm hiểu trên mạng, chị thấy tiêm filler (chất làm đầy) là một trong những xu hướng làm đẹp hiệu quả giúp khuôn mặt trở nên đầy đặn, xóa bỏ mọi nếp nhăn và dấu hiệu lão hóa. Thấy có spa giới thiệu về phương pháp làm đẹp này nên chị đã đến để làm thử.

Sau 2-3 ngày tiêm filler, thấy hai má có hiện tượng nóng đỏ, sưng đau nên chị đã đến bệnh viện để kiểm tra.

Sau khi thăm khám cho bệnh nhân, các bác sĩ tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết: Chất làm đầy da mặt (filler) có thể là những chất tổng hợp hoặc tự nhiên. Chúng được tiêm vào các đường, nếp gấp và mô của khuôn mặt để làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và phục hồi sự căng đầy trên khuôn mặt, giảm dần các dấu hiệu của thời gian.

Với trường hợp của nữ bệnh nhân trên, các bác sĩ khuyến cáo chị em phụ nữ nên thực hiện phương pháp này tại các cơ sở uy tín, có chứng chỉ hành nghề và xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Tuyệt đối không nên nghe theo những lời quảng cáo và thực hiện phương pháp này tại các cơ sở không uy tín.

Chị em cần tìm hiểu kĩ thông tin và có tư vấn từ các chuyên gia có uy tín, có chứng chỉ về làm đẹp để được thông tin cụ thể. Nếu tiêm filler ở những cơ sở làm đẹp không có chứng chỉ cấp phép hành nghề sẽ gây ra những biến chứng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, sắc đẹp như hoại tử da, biến dạng mặt,…