Hà Nội, TP.HCM hiện lên trong game 2 triệu GB của Microsoft

Dù có một số chi tiết thể hiện không quá xuất sắc, Flight Simulator 2020 của Microsoft vẫn xứng đáng nhận được nhiều lời khen ngợi bởi sự chỉn chu hãng dành cho sản phẩm lần này.

Sau thời gian dài chờ đợi, game thủ cuối cùng cũng được trải nghiệm tựa game lái máy bay đình đám Flight Simulator 2020 của Microsoft. Khi vào game, màn hình chính bao gồm bản đồ thế giới, học lái và các hoạt động khác. Màn hình profile sẽ có các mục quản lý dữ liệu đã cài, quản lý máy bay... Đặc biệt phần thông tin chuyến bay sẽ lấy từ dữ liệu thực tế.

Bảng điều khiển khi lái cũng được lấy từ chính các loại máy bay ngoài đời thực.

Với cơ sở dữ liệu lên tới 2 triệu GB và được tải xuống dần trong quá trình chơi thông qua công nghệ đám mây Azure, người chơi sẽ được trải nghiệm mức độ đồ họa chưa từng có trong một tựa game. Trong hình là tòa nhà Keangnam Landmark Tower 72, Hà Nội.

Trò chơi còn tái hiện thời tiết và tình trạng giao thông thực tế. Trong hình là khu vực bán đảo Linh Đàm nhìn từ trên cao.

Việc có thể tùy chỉnh thời tiết theo thực tế hoặc ý muốn, kết hợp với lối chơi khám phá từng ngóc ngách trên địa cầu là điểm được đánh giá cao của Flight Simulator 2020.

Tuy nhiên, dù có kho dữ liệu được quảng cáo đồ sộ, thực tế trong game, nhiều chi tiết vẫn chưa được tái hiện kỹ lưỡng. Ví dụ, ở thành phố Hồ Chí Minh hoàn toàn không có sự xuất hiện của tòa nhà mang tính biểu tượng như Landmark 81 hay Bitexco.

Ngay cả những khu vực như sân bay Tân Sơn Nhất, các công trình cũng không thể hiện chi tiết. Bù lại, hình ảnh cây xanh, đường phố lại khá đẹp mắt, đặc biệt khi chỉnh cấu hình đồ họa ở tùy chọn Ultra.

Dù sao, game chỉ mới ra mắt và Microsoft sẽ còn nhiều thời gian để nâng cấp những thiếu sót cho tựa game "nặng" nhất lịch sử từ trước đến nay.

Hình ảnh thành phố Hồ Chí Minh vào ban đêm trong game. Theo tổng hợp của Metacritic, Flight Simulator 2020 đạt điểm số trung bình 93/100 (phiên bản PC), trở thành game PC có điểm số chuyên môn cao nhất 2020 cùng với Half-Life: Alyx.

Trong hình là khu vực đèo Hải Vân, Đà Nẵng. Hiện người chơi có thể mua game trên Stream với 3 phiên bản: Premium Deluxe là 2,7 triệu đồng, Deluxe 2 triệu đồng và 1,3 triệu đồng với Standard. Bên cạnh Steam, game cũng ra mắt trên Microsoft Store và Xbox Game Pass.

Theo Zing