Hà Nội tổng rà soát an toàn nhà ở, công trình cũ

VietTimes -- UBND thành phố Hà Nội đã quyết định triển khai kế hoạch kiểm tra, rà soát, đánh giá an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm trên địa bàn, để phục vụ chương trình cải tạo chung cư cũ và công trinhf công cộng thành phố

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Theo đó, Hà Nội sẽ kiểm tra hiện trạng, thống kê đánh giá về mức độ an toàn chịu lực với các công trình trên địa bàn bao gồm: nhà chung cư xây dựng trước năm 1994, nhà biệt thự; trụ sở làm việc; công trình có tuổi thọ trên 60 năm và các công trình có dấu hiệu nguy hiểm, mất an toàn.

Việc kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn chịu lực công trình được thực hiện theo phương pháp đo đạc, đánh giá trực quan của người quản lý sử dụng công trình. Sau đó lập danh mục báo cáo sơ bộ tình trạng hư hỏng đối với các công trình được xác định là nguy hiểm, mất an toàn cho người sử dụng, kiểm tra, xác minh đối chiếu và tổng hợp, đánh giá, phân loại.

Theo kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, trước ngày 15/8 các cơ quan, đơn vị phải lập xong danh sách, đánh giá bước đầu của người quản lý, sử dụng.  Từ ngày 16/8 đến ngày 16/12, các chuyên gia sẽ thực hiện việc đánh giá, khảo sát sơ bộ. Trong năm 2017 sẽ tổ chức khảo sát, đánh giá chi tiết các công trình này

Có thể bạn quan tâm
Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

VietTimes – Một bên là đại gia trong lĩnh vực xăng dầu, một bên là đại gia trong ngành nhựa, những tưởng mối hợp tác giữa TMD Group và Plaschem sẽ là sự bổ sung chuỗi giá trị về chiều sâu. Nhưng còn hơn thế, hai đại gia này lại có cùng mối quan tâm lớn tới lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo.