Hà Nội có thêm tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát

VietTimes -- Quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã chọn tuyến phố Duy Tân (phường Dịch Vọng Hậu) để triển khai thí điểm tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát
Hình minh họa
Hình minh họa

Theo đó, phố Duy Tân có 33 cơ sở dịch vụ ăn uống, phục vụ khoảng 5.000 lượt khách/ngày và được coi là trung tâm ẩm thực của quận Cầu Giấy.

Hiện, trên tuyến phố này, các cơ sở dịch vụ ăn uống tại tuyến phố Duy Tân đã có bảng, biển nhận diện Nhà hàng (cửa hàng) an toàn thực phẩm có kiểm soát”.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo an toàn, vệ sinh thực phẩm của quận hỗ trợ trang bị cho các cơ sở một số thiết bị, vật dụng thiết yếu như: Tủ kính, tạp dề, mũ, khẩu trang, găng tay 1 lần, thùng rác, bảng công khai nguồn gốc thực phẩm, các loại sổ sách ghi chép... để hỗ trợ các cơ sở có ý thức và chú trọng hơn trong bảo đảm an toàn thực phẩm.

Lực lượng chức năng của quận và phường thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát, tư vấn, từ đó kịp thời nhắc nhở, xử lý các hộ vi phạm trên tuyến phố này.

Được biết, trong năm 2018, Hà Nội đã xây dựng 6 tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm có kiểm soát ở các quận Long Biên,  Thanh Xuân, Tây Hồ...