Grab thừa nhận: Hạn chế của GrabPay by Moca là “khó chấp nhận với một công ty công nghệ“

VietTimes -- Trước sự bức xúc của người dùng về những rắc rối với phương thức thanh toán GrabPay by Moca, Grab thừa nhận "đã khiến khách hàng mất lòng tin và thất vọng. Những hạn chế của GrabPay by Moca trong những ngày qua là điều mà khách hàng khó có thể chấp nhận với một công ty công nghệ như Grab".
Nhiều khách hàng bức xúc cho rằng Grab đang đi lùi và gây quá nhiều bất tiện cho khách hàng.
Nhiều khách hàng bức xúc cho rằng Grab đang đi lùi và gây quá nhiều bất tiện cho khách hàng.

Theo ghi nhận của VietTimes, vài ngày gần đây, Grab tại Việt Nam triển khai thêm các phương thức thanh toán qua Moca với tên gọi GrabPay by Moca trên ứng dụng Grab. Theo Grab, đây là giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt mà Grab mong muốn đem đến cho người dùng với nhiều tính năng tiện ích và hiện đại như đặt chuyến đi, đặt giao hàng. Tuy nhiên, dù mới đưa vào triển khai không được bao lâu nhưng GrabPay by Moca đã gây phiền phức, lắm khi khiến khách hàng... nổi điên.

Không những thế, khi chưa hoàn tất liên kết với thẻ ngân hàng, số tiền còn dư trong tài khoản GrabPay Credits trước khi Grab sử dụng hình thức thanh toán GrabPay by Moca không hiển thị. Theo đó, người dùng phải chi tiêu bằng tiền mặt trong sự ức chế vì... có tiền mà không thể tiêu.

Chưa kể, nhiều người dùng phản ánh, việc liên kết GrabPay by Moca với thẻ ngân hàng có lúc gặp trục trặc, nhưng Grab hầu như chưa có kênh hỗ trợ trực tuyến, tức thời. Người dùng tốn nhiều thời gian mà không kích hoạt được ví GrabPay by Moca. Tệ hại nhất là khi đã kích hoạt xong lại báo... chưa kích hoạt.

Nhiều người dùng phàn nàn về không thể kích hoạt ví Grabpay by Moca sau nhiều lần cố gắng.
Nhiều người dùng phàn nàn về không thể kích hoạt ví Grabpay by Moca sau nhiều lần cố gắng.

Trong thông tin cập nhật vừa gửi tới người dùng, Grab cho biết: "Phương thức thanh toán GrabPay by Moca nhằm đưa việc thanh toán không dùng tiền mặt trở nên dễ dàng, nhanh chóng và an toàn với mọi người.

Khẳng định việc chuyển đổi này tuân thủ các quy định pháp luật chặt chẽ về ví điện tử, tuy nhiên, Grab nhận lỗi, rằng: "Quá trình triển khai GrabPay by Moca đã và đang trở thành trải nghiệm xấu cho một số lớn khách hàng. Sự bất ngờ, hoang mang trong giai đoạn đầu, cảm giác bị ép buộc phải sử dụng, lo lắng bị mất tiền khi số dư trong GrabPay Credits không hiển thị, phiền phức khi không thể kích hoạt ví và không thể kết nối với tổng đài Grab… đã khiến nhiều khách hàng giận dữ".

'Grab đã khiến khách hàng mất lòng tin và thất vọng. Những hạn chế của GrabPay by Moca trong những ngày qua là điều mà khách hàng khó có thể chấp nhận với một công ty công nghệ như Grab. Đây hoàn toàn là lỗi của Grab, và chúng tôi chân thành xin lỗi khách hàng vì tất cả những sự cố này", đại diện Grab cho biết

Cùng với đó, Grab trấn an người dùng sẽ không bị mất tiền trong tài khoản GrabPay Credits (nếu có). Sau khi hoàn tất kích hoạt GrabPay by Moca, người dùng có thể sử dụng tiền trong tài khoản.

Trong trường hợp không có thẻ ATM được hỗ trợ để liên kết với ví GrabPay by Moca lúc này, người dùng vẫn có thể thanh toán trực tiếp cho chuyến đi Grab người dùngg thẻ tín dụng (credit card) hoặc thẻ ghi nợ quốc tế (international debit card) mang thương hiệu Visa/MasterCard/JCB/Amex được phát hành bởi tất cả ngân hàng khi thêm các loại thẻ này vào ứng dụng Grab.

Nếu tài khoản còn số dư nhưng không thể kích hoạt GrabPay by Moca, người dùng có thể yêu cầu Grab hoàn trả theo một trong hai hình thức sau: Hoàn trả bằng mã ưu đãi chuyến đi (sẽ được nhiều ưu đãi hơn so với hoàn trả về tài khoản ngân hàng) hoặc Yêu cầu hoàn trả trực tiếp qua tài khoản ngân hàng.