Google ra mắt ứng dụng Datally giúp tiết kiệm dữ liệu di động

VietTimes -- Google vừa ra mắt Datally, một ứng dụng Android thông minh và đơn giản giúp người dùng điện thoại thông minh (smartphone) hiểu, kiểm soát và tiết kiệm dung lượng dữ liệu mạng di động. Datally hoạt động trên tất cả các điện thoại thông minh dùng hệ điều hành Android 5.0 (Lollipop) trở lên, và hiện đã có mặt tại Google Play trên toàn cầu.

Ảnh minh họa: TechRoom.

Ảnh minh họa: TechRoom.

Datally giúp giải quyết một trong những mối lo ngại lớn nhất đối với người dùng điện thoại thông minh trên toàn thế giới - đó là việc sử dụng dữ liệu mạng di động sao cho hiệu quả. Kết quả nghiên cứu người dùng trên khắp thế giới của Google chỉ ra có rất nhiều người lo lắng về việc sử dụng hết gói dữ liệu di động. Đây là một vấn đề đặc biệt nghiêm trọng đối với thế hệ trẻ khi kết nối trực tuyến, vốn được biết đến như là thế hệ “Một tỉ người dùng mới'. Và không chỉ những người dùng này luôn suy nghĩ về số dư dữ liệu, mà họ còn thắc mắc gói dữ liệu di động của mình đang tiêu hao vào đâu. Hơn nữa, họ cũng không cảm thấy được rằng mình có thể kiểm soát việc phân bổ lượng dữ liệu đến các ứng dụng mà họ thực sự quan tâm.

Datally cho phép người dùng giải quyết những vấn đề này bằng bốn tính năng chính:

Tiết kiệm dữ liệu (Data Saver): Các ứng dụng thường xuyên sử dụng dữ liệu ở chế độ nền để cập nhật nội dung và thông tin. Tính năng “Tiết kiệm dữ liệu” của Datally cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu trên cơ sở từng ứng dụng để dữ liệu chỉ chuyển đến các ứng dụng mà họ quan tâm. Những người thử nghiệm ứng dụng này đã tiết kiệm được đến 30% dữ liệu di động, tùy thuộc vào cách họ sử dụng Datally.

Bong bóng Số liệu (Data Saver bubble): Khi tính năng Tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) được bật, bong bóng Số liệu của Datally sẽ xuất hiện lúc người dùng mở một ứng dụng nào đó. Bất cứ khi nào ứng dụng đó sử dụng dữ liệu, bong bóng Số liệu sẽ hiển thị tốc độ sử dụng dữ liệu hiện tại và người dùng có thể dễ dàng chọn chặn dữ liệu của ứng dụng nếu nó bắt đầu vượt khỏi tầm kiểm soát. Bong bóng Số liệu cũng giống như một đồng hồ tốc độ cho dữ liệu di động.

Các Thông báo cá nhân (Personalized alerts): Cảnh báo cho người dùng khi ứng dụng bắt đầu tiêu tốn nhiều dữ liệu và cho phép họ xem số lượng dữ liệu đã sử dụng theo ngày, tuần và tháng.

Công cụ tìm Wi-Fi (Wi-Fi finder): Trong trường hợp người dùng muốn sử dụng nhiều dữ liệu hơn dự kiến, chẳng hạn như khi họ muốn xem các video ở chế độ chất lượng cao HD. Wi-Fi công cộng là điểm truy cập quan trọng cho kết nối băng thông rộng, vì vậy tính năng Tìm Wi-Fi của Datally cho phép thấy các kết nối mạng gần đó, được đánh giá bởi cộng đồng Datally. Sau khi kết nối, người dùng có thể tự đánh giá mạng Wi-Fi dựa trên trải nghiệm của họ.

Tải miễn phí ứng dụng Google Datally từ cửa hàng Google Play: https://goo.gl/t24GxN