Google ra mắt dịch vụ lưu trữ Google One phiên bản trả phí siêu rẻ thay cho Google Drive

VietTimes -- Google vừa chính thức công bố một dịch vụ mới mang tên Google One thay thế cho dịch vụ lưu trữ Drive hiện tại. Dịch vụ mới sẽ đi kèm với sự trợ giúp của chuyên viên, tiện ích người dùng, tùy chọn gói dành cho gia đình và mức giá rẻ hơn so với các gói Google Drive. 
Google One. Nguồn ảnh: Business Insider
Google One. Nguồn ảnh: Business Insider

Dịch vụ lưu trữ đám mây có trả phí của Google hiện đang có một sự thay đổi lớn. Google mới giới thiệu Google One, một phiên bản mới của dịch vụ lưu trữ có trả phí cho người dùng bao gồm gói giá mới, tùy chọn chia sẻ với nhiều thành viên gia đình - và truy cập vào bộ phận hỗ trợ khách hàng trực tuyến của Google.

Google cho biết đây không phải là tái thiết thương hiệu của nền tảng lưu trữ phổ biến trên Google Drive. Google Drive sẽ tiếp tục tồn tại như một dịch vụ miễn phí cho những người cần đến 15GB dung lượng lưu trữ trực tuyến. Google One là dịch vụ toàn diện với gói dung lượng lưu trữ mới cho bộ nhớ từ 100 GB đến 300 TB, chi phí thấp.

Gói cước thuê bao của Google One sẽ bắt đầu với mức phí hàng tháng của 200 GB là 2,99 USD và giá của gói 2TB  giảm xuống còn 9,99 USD một tháng thay vì 19,99 USD.

Bên cạnh đó, Google One sẽ được tích hợp tính năng chia sẻ gia đình: các gói lưu trữ mới đều cho phép bạn dùng chung với tối đa 4 thành viên trong gia đình, mỗi người sẽ có không gian cá nhân của riêng mình và tất cả đều được thanh toán dưới một hóa đơn.

Google đang đưa ra một số tính năng hấp dẫn khác để thuyết phục người dùng rằng việc nâng cấp lên phiên bản dịch vụ lưu trữ trả phí là hoàn toàn đáng giá, bao gồm "truy cập một chạm đến các chuyên viên" để được hỗ trợ với các sản phẩm của Google và các tiện ích như giao dịch tại khách sạn, tín dụng trên Google Play và nhiều tiện ích khác mà Google dự định sẽ thêm vào sắp tới.

Tại sao lại cần có các chuyên viên ở đây? Theo Google, những người dùng đến nhiều dung lượng bộ nhớ có xu hướng sử dụng nhiều sản phẩm khác của Google. Vì vậy, với Google One, bạn có quyền truy cập nhanh đến các chuyên viên để được trợ giúp với các sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng của hãng.

"Trong vài tháng tới, tất cả các gói bộ nhớ Google Drive dành cho người tiêu dùng có trả phí sẽ được nâng cấp lên Google One", công ty cho biết.

Thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến khách hàng doanh nghiệp có tài khoản G Suite, nhưng Google cho biết họ đang nỗ lực đưa Google One đến cho những người tiêu dùng không trả phí mà chỉ phụ thuộc vào tùy chọn 15 GB miễn phí.

Theo Business Insider