Google I/O Extended Hanoi 2017: Ngày hội công nghệ của lập trình viên Việt Nam

Google I/O Extended Hanoi là sự kiện mở rộng từ Google I/O tổ chức tại Mountain View, California, Mỹ. Với 10 chủ đề cùng 11 diễn giả là chuyên gia từ Google và những công ty công nghệ lớn trong và ngoài nước, sự kiện được đánh giá là mang tính chuyên môn cao, đáp ứng được yêu cầu tìm hiểu cũng như học hỏi của lập trình viên và những người yêu thích công nghệ.

Sự kiện này diễn ra vào ngày 16/7 vừa qua, do GDG Hanoi tổ chức đã chính thức diễn ra sau 2 tháng chuẩn bị.

Trong phần Keynote, diễn giả Sami Kizilbash - Developer Relations Program Manager, South & Southeast Asia, Google giới thiệu sản phẩm và các dịch vụ mới nhất của Google trong năm 2017. Đây chính là một nguồn thông tin bổ ích thu hút dành cho những lập trình viên và người yêu công nghệ trên toàn thế giới.

Sami Kizilbash, một trong những vị khách mời đặc biệt trong sự kiện Google I/O Extended 2017..Sami Kizilbash, một trong những vị khách mời đặc biệt trong sự kiện Google I/O Extended 2017..

Diễn giải Lê Viết Gia Khánh đến từ Google Nhật Bản đưa ra những case-study phổ biến mà bạn có thể áp dụng cơ sở dữ liệu thời gian thực Firebase, được cung cấp bởi Google, nhằm giúp việc phát triển các ứng dụng nhanh hơn bằng cách đơn giản hóa các thao tác với cơ sở dữ liệu và tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi.

Phần trình bày của diễn giả Xuân Nguyễn, hiện đang đảm nhận vị trí Android Partner Manager tại thị trường Việt Nam và Philippines, cũng thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách tham dự. Trước khi đến Google Singapore, chị đã có gần 3 năm kinh nghiệm làm việc với khách hàng về các sản phẩm của Google tại Google Tokyo và 4 năm hoạt động như một phát thanh viên tại kênh BBC, Anh Quốc.

Đến với Google I/O Extended Hanoi, chị Xuân sẽ chia sẻ về chủ đề “Monetise your games/apps - the Google way” với nhiều nội dung thú vị như: Giới thiệu ứng dụng và phương pháp Direct Carrier Billing (DCB) - một trong những phương thức thanh toán mới nhất của Google Play tại Việt Nam; Tại sao phương thức Direct Carrier Billing (DCB) cần thiết đối với những nhà phá triển? Làm thế nào để những nhà phát triển thu tiền từ chính ứng dụng của mình - theo cách của Google?

Người tham dự hào hứng trải nghiệm Google Cardboard tại sự kiện.Người tham dự hào hứng trải nghiệm Google Cardboard tại sự kiện.

Theo diễn giả Xuân Nguyễn, ở các nước đang phát triển, việc sử dụng thẻ tín dụng vẫn còn rất hạn chế, nhất là với những giao dịch trực tuyến. Để giải quyết vấn đề này, nhiều ứng dụng đã sử dụng nền tảng DCB - giúp người dùng có thể thanh toán các giao dịch của mình bằng số tiền trong tài khoản điện thoại. Ưu điểm của loại hình thanh toán này là tính nhanh gọn, tiện lợi và độ bảo mật cao. Hiện nay, Fortumo, Boku và Text2Pay là những tập đoàn lớn đang sử dụng nền tảng DCB cho ứng dụng của mình.

Trước đó, Google I/O Extended Hanoi 2016 đã thực sự trở thành ngày hội của lập trình viên với gần 20 diễn giả và 1800 người tham dự. Đến với Google I/O Extended Hanoi 2017, bạn không chỉ cập nhật nhưng thông tin công nghệ mới nhất từ “ông lớn” Google mà còn được giao lưu và gặp gỡ với cộng đồng lập trình viên kinh nghiệm trong và ngoài nước. Đây thực sự là một diễn đàn IT bổ ích và chất lượng dành cho các lập trình viên.