Google hợp nhất hai bộ phận âm nhạc của YouTube và Google Play

Google xác nhận đã gộp hai nhóm sản phẩm âm nhạc của YouTube và Google Play làm một.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo một số nguồn tin của The Verge, nhóm sản phẩm âm nhạc YouTube Music và Google Play Music đã được kết hợp làm một. Không có gì thay đổi với người dùng hiện tại, hai ứng dụng tiếp tục hoạt động độc lập với nhau tại thời điểm này. Tuy nhiên, động thái có thể mở đường cho một ứng dụng nhạc duy nhất từ Google.

Thực tế, nhóm phát triển đứng sau hai ứng dụng đã gộp lại từ năm ngoái. Điều đó giúp Google thỏa thuận giao dịch với các nhãn hàng và nghệ sỹ đơn giản hơn. Các thuê bao YouTube Red cũng được truy câp cả hai dịch vụ.

Người phát ngôn của Google đã xác nhận thông tin hợp nhất và đưa ra thông báo: “Âm nhạc rất quan trọng với Google, chúng tôi đang tìm cách để mang sản phẩm âm nhạc tốt nhất có thể đến người dùng, đối tác và nghệ sỹ. Không có gì thay đổi với người dùng hiện tại, chúng tôi sẽ ra nhiều thông báo trước khi có bất kỳ thay đổi nào”.

Kết hợp các ứng dụng là động thái dễ hiểu trong bối cảnh người dùng đã ngừng tải các ứng dụng mới hoặc giảm bớt số lượng ứng dụng trên điện thoại. Thị trường stream nhạc ngày càng trở nên cạnh tranh với Apple, Amazon đang tăng cường “vũ khí”, còn Facebook cũng nhăm nhe nhảy vào.

Theo ICTNews