close Đăng nhập

Google Chrome dính lỗi bảo mật nguy hiểm, người dùng nên cập nhật bản vá

VietTimes – Một lỗi tồi tệ của Google Chrome đã được phát hiện, nó không chỉ nguy hiểm mà còn đang bị tin tặc lợi dụng.
Người dùng cần cập nhật phiên bản Google Chrome mới nhất để vá lỗi bảo mật (ảnh: Mashable)
Người dùng cần cập nhật phiên bản Google Chrome mới nhất để vá lỗi bảo mật (ảnh: Mashable)

Google đã không công bố nhiều thông tin về lỗ hổng bảo mật nguy hiểm này, nhưng theo tờ Mashable dẫn lại nguồn tin từ trang Dark Reading, thì lỗi bảo mật liên quan đến "việc xác nhận không đủ thông tin đầu vào không đáng tin cậy trong Intents." Điều này có thể cho phép một trang web độc hại thực thi mã tùy ý trên máy tính của bạn, bên cạnh một số mối rủi ro khác.

Google đã phát hành bản sửa lỗi thông qua bản cập nhật hệ điều hành. Đối với máy tính chạy hệ điều hành MacOS, việc cập nhật sẽ đưa Chrome lên phiên bản 104.0.5112.101. Đối với máy chạy hệ điều hành Windows, bản cập nhật Chrome sẽ là 104.0.5112.102/101. Bản cập nhật này sẽ được tự động cài đặt cho Chrome của bạn.

Nếu máy tính không tự động cập nhật, bạn nên tự cập nhật bằng cách bấm vào dấu 3 chấm bên phải màn hình Chrome, chọn Cài đặt, chọn Giới thiệu về Chrome (ở màn hình dưới cùng bên trái), máy sẽ tìm và cài đặt bản cập nhật.

Tuy nhiên, đây mới là điều đáng chú ý: Google nói rằng họ nhận thức được rằng việc khai thác lỗ hổng bảo mật nói trên đã và đang xảy ra. Điều đó có nghĩa là các tin tặc vẫn đang lợi dụng lỗ hổng này cho các mục đích bất chính. Đó là lý do bạn nên cập nhật Chrome của mình càng sớm càng tốt.

Tin công nghệ

Do Kwon (ảnh: Google)

Do Kwon đối mặt với bản án 40 năm tù

VietTimes – Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, là kẻ chủ mưu đằng sau các loại tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna đã gây thiệt hại 40 tỉ USD cho rất nhiều nhà đầu tư.

Thể thao điện tử Việt Nam nhận huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.

Thể thao điện tử Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32

VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.