Google cập nhật Chrome với hàng loạt tính năng bảo mật hữu ích

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Google đã phát hành phiên bản Chrome mới với khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo, nhằm loại bỏ những rủi ro khi người dùng truy cập mạng.
Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet

Phiên bản mới của Google Chrome, được phát hành hôm thứ Ba có khả năng chặn các cuộc tấn công lừa đảo với tốc độ nhanh hơn 50 lần. Đây là một trong số những khả năng bảo mật mới được tích hợp trong Chrome 92 nhằm loại bỏ những rủi ro khi truy cập mạng.

Công nghệ mới của Chrome có thể dễ dàng phát hiện ra các trang web lừa đảo - những trang web giả mạo được thiết kế để thu thập dữ liệu cá nhân của bạn. Quá trình phân tích các trang web này hiện chỉ mất trung bình 1/10 giây thay vì 1,8 giây như trước.

Không chỉ nâng cao về bảo mật , công nghệ chống lừa đảo mới cũng giúp giảm 1,2% năng lượng sử dụng của Chrome. Nghe có vẻ không phải là một con số lớn, nhưng người dùng đang dành rất nhiều thời gian trên trình duyệt web của họ vì vậy chỉ 1,2% cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn theo thời gian.

Chrome 92 cũng mang đến các cải tiến bảo mật khác

Trình duyệt hiện đã có một cách mới giúp người dùng có thể kiểm tra lại thời điểm cấp quyền cho các trang web để sử dụng máy ảnh, micrô hoặc dữ liệu vị trí của họ. Ngoài ra những người dùng Android còn có thể thay đổi các quyền này một cách đơn giản hơn đáng kể. Nhấn vào biểu tượng ổ khóa ở bên trái trên thanh địa chỉ sẽ mở ra một bảng cho phép người dùng xem và thay đổi các quyền này. Tính năng này sẽ xuất hiện trên các phiên bản Chrome khác trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra Google cũng phát triển một công nghệ mới cho phép trình duyệt phân chia quá trình tính toán, khởi chạy thành các vùng riêng biệt để làm cho các cuộc tấn công đánh cắp dữ liệu ở lớp Spectre khó khăn hơn.

Theo Cnet