Google Chrome chính thức 'thay áo mới' đón sinh nhật 10 tuổi

Trình duyệt Chrome của Google vừa đổi sang giao diện mới toanh sau 10 năm. Thiết kế mang dáng vẻ mềm mại hơn và sử dụng bảng màu, biểu tượng mới.

Chrome 69 thay giao diện mới đúng vào sinh nhật 10 tuổi

Google đã nâng cấp giao diện mới cho toàn bộ Chrome, chỉnh sửa menu, URL trên thanh địa chỉ để khớp với thiết kế mới. Có thể nói, đây là thay đổi toàn diện với trình duyệt web phổ biến nhất thế giới đúng vào kỷ niệm 10 năm ra đời.

Các thẻ được bo tròn có lẽ là điểm khác biệt dễ thấy nhất, loại bỏ vẻ vuông thành sắc cạnh tồn tại nhiều năm trên Chrome. Các thẻ mới cũng được thiết kế để nhìn lướt dễ hơn, hữu dụng với những ai có thói quen mở nhiều thẻ trên một trình duyệt.

Google còn chỉnh sửa cả cách hoạt động của omnibox (thanh địa chỉ) bằng cách hiển thị câu trả lời trực tiếp khi gõ từ khóa trực tiếp vào thanh địa chỉ mà không cần mở thẻ mới. Những kết quả như thông tin về người nổi tiếng, sự kiện thể thao, dự báo thời tiết tự động xuất hiện trên omnibox và bạn thậm chí còn có thể dùng nó để tìm kiếm một thẻ đang mở rồi chuyển sang.

Chế độ điền tự động (autofill) trong Chrome cũng thay đổi. Phiên bản Chrome 69 mới nhất có thể điền chính xác hơn trong ô mật khẩu, địa chỉ, số thẻ tín dụng và lưu trong Google Account. Google còn nâng cấp công cụ quản lý mật khẩu để tự động tạo và gợi ý mật khẩu mạnh cho các website khi bạn đăng ký tài khoản. Sau đó, Chrome lưu và cho sử dụng trên cả máy tính lẫn điện thoại.

Thiết kế Chrome mới có trên desktop (PC và Mac), cũng như trên iPhone, Android. Chrome cho iOS có điểm khác hơn là Google chuyển thanh công cụ (toolbar) xuống dưới cùng.

Cùng với thiết kế mới, Google cũng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10. Công ty cập nhật game Dino Games Easter thường xuất hiện mỗi khi không có kết nối mạng. Game bao gồm cả bánh sinh nhật, mũ tiệc tùng và bóng bay. Google không quên ám chỉ Chrome 10 năm tới sẽ như thế nào. Dù đã tích hợp máy học vào Chrome để phát triển website chứa mã độc và lừa đảo, Google sắp tới còn làm cho trình duyệt thông minh hơn nữa với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo.

Google đã tưởng tượng về một ngày khi tìm kiếm một ca khúc nào đó, bạn sẽ biết tiểu sử ca sĩ, buổi biểu diễn sắp diễn ra và mua được vé ngay trong Chrome.

Khi mới ra đời, Google xem Chrome là cánh cửa sổ dẫn đến thế giới web. Rahul Roy-Chowdhury, Phó Chủ tịch phát triển sản phẩm của Google, mong muốn 10 năm tiếp theo, công ty có thể mở rộng cánh cửa đó để người dùng có thể quan sát nhiều hơn nữa.

Độc giả có thể truy cập website chính thức để tải Chrome 69 mới nhất cho máy tính (PC và Mac), iPhone, Android tại đây.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/google-chrome-chinh-thuc-thay-ao-moi-don-sinh-nhat-10-tuoi-172079.ict