Google cập nhật tính năng “Đọc sau” cho Chrome trên iOS

VietTimes -- Google vừa bổ sung một tính năng hữu ích cho trình duyệt Chrome chạy trên hệ điều hành iOS. Tính năng mới cho phép người dùng có thể lưu các bài viết trực tuyến vào bộ nhớ iPhone để đọc khi người dùng không trực tuyến.

người dùng iPhone có thêm một tính năng hữu ích trên trình duyệt Chrome

người dùng iPhone có thêm một tính năng hữu ích trên trình duyệt Chrome

Tính năng Read Later (Đọc sau) của Chrome không hoàn toàn giống như tính năng Reading List (Danh sách đọc) của Safari. Nó cũng không giống như ứng dụng Pocket. Tính năng “Đọc sau” lưu các bài viết theo định dạng gốc nguyên bản, bao gồm cả văn bản và hình ảnh. Còn Reading List và Pocket chỉ lưu bản rút gọn của nội dung, tức là chỉ có văn bản mà không có hình ảnh.

Google đã bổ sung tính năng “Đọc sau” cho Chrome chạy trên Android từ cuối năm ngoái. Phiên bản này sử dụng một biểu tượng hình mũi tên trên Thực đơn (Menu) để khởi động quá trình lưu lại nội dung. Trên Android, các trang đã lưu được đối xử giống như bất kỳ file nào đã được tải xuống. Trên iOS, các nội dung được lưu sẽ được đánh dấu “Read it later” (Đọc lại sau).

Trong khi Internet tốc độ cao và mạng wifi xuất hiện khắp nơi, tính năng “Đọc sau” dành cho Android và iOS, cùng với Reading List và ứng dụng Pocket đều có mục đích duy nhất là giúp người dùng có thể đọc lại các nội dung mà họ tải xuống khi không trực tuyến.

Theo

The Verge
Có thể bạn quan tâm