Giao chiến đẫm máu ở Aleppo, gần trăm tay súng cực đoan thiệt mạng (Video)

VietTimes -- Ngày 14.08.2016, sau cuộc giao chiến ác liệt trong khu phố Zahraa phía Tây Aleppo và nhà máy xi măng phía Tây Nam Aleppo, tình hình tạm lắng xuống. Tuy nhiên, luôn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát chiến sự với cường độ cao tại bất kỳ thời điểm nào.
Chiến trường Tây Nam Aleppo
Chiến trường Tây Nam Aleppo

Tổng quan chiến trường miền Nam Aleppo cuối ngày 14.08.2016, tình hình cơ bản như sau:

Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers tiêu diệt hàng chục chiến binh Hồi giáo cực đoan trong nhà máy xi măng sau một cuộc phục kích. Trước đó, các biện pháp nghi binh đã dẫn dụ chỉ huy chiến trường của lực lượng “chiến binh tự sát-inghimasi” thuộc Liên minh Hồi giáo cực đoan Jabhat Fath Al-Sham và các nhóm chiến binh thánh chiến của đảng Hồi giáo Turkistani tự đưa quân vào bãi mìn do lực lượng Tiger cài sẵn.

Bị dẫn vào bãi mình, lại nằm hoàn toàn trong vùng kiểm soát hỏa lực của lực lượng Tigers, lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan đã bị dìm vào vùng hỏa lực của tất cả các loại vũ khí bắn thẳng.

Cuộc tấn công lớn của lực lượng Hồi giáo cực đoan, được dẫn dầu bởi các chiến binh Ahrar al-Sham trên trục đường Khu nhà gia đình trong khu phố Zahraa đã bị đánh bại hoàn toàn sau hai vụ tấn công thất bại bằng xe đánh bom VBIED có điều khiển từ xa. 

Quân đội Syria đã tiêu diệt khoảng 60 tay súng trong trận đánh này. “Tư lệnh xe tăng” - ám chỉ  thủ lĩnh chuyên tổ chức các vụ tấn công bằng xe bom thiết giáp - của tổ chức Ahrar al-Sham, có biệt danh là “Saif Allah” cũng bị tiêu diệt trong trận chiến.

Một số nhà phân tích cho rằng đó là cuộc tấn công nghi binh làm phân tán lực lượng Quân đội Syria ở mặt trận Nam Aleppo. Nhưng đây thực sự là giá quá đắt cho một cuộc tấn công nghi binh.

Trên hướng Khu nhà xây dựng dự án 1070, các đơn vị Quân đội Syria đánh chiếm thêm 25 khối công trình xây dựng. Binh sĩ quân đội Syria đang cố thủ trong làn mưa đạn của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Tổng quan tình hình chiến trường Syria theo ANNA Newa

NT