Quân đội Iraq tấn công vào thị trấn Al-Qiyyarah, tỉnh Nineveh

VietTimes -- Ngày 14.08.2016, Quân đội Iraq, phối hợp với các lực lượng vũ trang địa phương bắt đầu cuộc tấn công then chốt nhằm giải phóng thị trấn Al-Qiyyarah từ IS thuộc tỉnh Nineveh.
Quân đội Iraq nhổ cờ của IS khi tấn công về hướng Mosul
Quân đội Iraq nhổ cờ của IS khi tấn công về hướng Mosul

Tấn công lực lượng khủng bố từ hướng Nam, quân đội Iraq giành được quyền kiểm soát hai ngôi làng trên vùng ngoại ô phía Nam  thị trấn Al-Qiyyarah là làng Ajaban và Zuhiliyah

Sau khi giải phóng hai ngôi làng, các lực lượng vũ trang Iraq tiếp tục tấn công về phía bắc Al-Qiyyarah, tiêu diệt một số thành viên IS trước khi trời tối.

Thị trấn Al-Qiyyarah có vị trí chiến lược chạy dọc theo đường cao tốc chính nối  thủ đô Baghdad và Mosul - thủ phủ tỉnh Nineveh.

Các lực lượng vũ trang Iraq đang nỗ lực tấn công giải phóng thị trấn này nhằm phá hủy vùng đệm an ninh rộng lớn phía Nam Mosul, được IS duy trì trong hơn hai năm qua.

Lực lượng chiến binh người Kurd "Peshmerga" cũng tiến hành cuộc tấn công mới đánh vào các địa bàn do IS kiểm soát trên vùng nông thôn phía Đông Nam của tỉnh Nineveh.

Theo thông tin từ các trang truyền thông xã hội Peshmerga, lực lượng chiến binh người Kurd đang cố gắng đánh chiếm các thôn nằm trong vùng Khazir Mosul.

Cuộc tấn công của lực lượng Peshmerga được các lực lượng không quân trong Liên minh chống khủng bố IS do Mỹ dẫn đầu.

QA