Lực lượng Hồi giáo cực đoan triển khai tấn công quân Syria ở Tây Aleppo

VietTimes -- Ngày 14.08.2016, lực lượng Hồi giáo thánh chiến phía Bắc thành phố Aleppo tuyên bố tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn vào trận địa của quân đội Syria tại quận Al-Zahraa phía Tây thành phố.
Bản đồ chiến sự Aleppo.
Bản đồ chiến sự Aleppo.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan tiến hành bắn phá dữ dội khu vực này bằng súng cối, pháo tăng và súng cối tự chế “pháo địa ngục” trước khi bắt đầu cuộc tấn công.

Khi trận pháo kích kết thúc, các tay súng Hồi giáo cực đoan phóng một chiếc xe VBIED điều khiển từ xa nhằm phá hủy tuyến phòng thủ của quân đội Syria.

Theo nguồn tin quân sự tại Aleppo cung cấp cho Al – Masdar News, chiếc xe mang bom có điều khiển đã bị quân đội Syria phá hủy trước khi tấn công vào trận địa phòng ngự.

Truyền thông viên mạng xã hội ủng hộ lực lượng cực đoan cho rằng chiến binh thánh chiến có thể đã đánh chiếm được một số địa điểm gần khu dự trữ nước và khu nhà ở Mahna.

Đến thời điểm này, quân đội Syria vẫn khá thụ động trong phòng ngự, thường chịu trận trong các cuộc tấn công hỏa lực và chỉ đánh trả khi đối phương đã bắt đầu tấn công. Ngoài ra, xe VBIED vẫn là vũ khí gây khó khăn cho các binh sĩ Syria.

Xe đánh bom có điều khiển từ xa VBIED

 QA