Giảm thiểu rủi ro lây nhiễm COVID-19 khi công ty Pou Yuen hoạt động trở lại

VietTimes – Thêm nhiều biện pháp giảm thiểu rủi ro, nguy cơ lây nhiễm COVID-19 đã được triển khai ngay khi công ty Pou Yuen hoạt động trở lại.
Công nhân làm việc tại một phân xưởng của công ty Pou Yuen
Công nhân làm việc tại một phân xưởng của công ty Pou Yuen

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Trung tâm Y tế quận Bình Tân (TP.HCM) đã có buổi làm việc với công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ngay khi công ty này vừa mở cửa hoạt động trở lại sau khi bị tạm dừng.

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM ghi nhận những hoạt động của  Công ty đã khắc phục được trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Công ty PouYuen đã giảm số lượng 20.000 công nhân so với những ngày trước đó, đồng thời, bố trí làm việc lệch ca nhằm hạn chế việc tập trung đông người tại một thời điểm.

Số công nhân sử dụng xe buýt đưa rước tới công ty hiện còn lại 1.000 công nhân. Công ty đã quy định 20 người/xe và bắt buộc công nhân phải đeo khẩu trang đầy đủ và sát trùng tay trước khi lên xe. Sau khi đưa công nhân vào công ty, các xe tập trung về bãi xe và tiến hành vệ sinh, khử khuẩn xe.

Tại cổng ra vào, Công ty thực hiện lắp thiết bị quét thân nhiệt để giám sát công nhân ra vào Công ty, đồng thời, yêu cầu sát khuẩn tay.

Công nhân xếp hàng theo khoảng cách khi vào xưởng
Công nhân xếp hàng theo khoảng cách khi vào xưởng


Sau khi cắt giảm số công nhân làm việc thì đã đảm bảo khoảng cách giữa 2 người lao động là 2m. Tỷ lệ công nhân tuân thủ đeo khẩu trang đạt 100%. Tại mỗi cửa vào khu vực xưởng có bố trí thêm dung dịch rửa tay.

Tại khu vực nhà ăn, Công ty đã lắp đặt thêm các bồn rửa tay, trước mỗi cửa vào nhà ăn đều có bố trí chai dung dịch sát khuẩn tay.

Số lượng công nhân giảm nên việc đảm bảo khoảng cách giữa hai người tại nhà ăn cũng được khắc phục, có vách ngăn giữa hai người, mỗi người sử dụng một phần cơm riêng.

Các khu vực rửa tay sát khuẩn cho công nhân
Các khu vực rửa tay sát khuẩn cho công nhân


Kết luận tại buổi làm việc, đoàn giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm Covid-19 của doanh nghiệp là mức trung bình.

Đoàn giám sát cũng đã đề nghị doanh nghiệp cần tiếp tục duy trì cũng như tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19, đảm bảo khoảng cách, mật độ người lao động. Tiếp tục bổ sung những hoạt động còn thiếu, chưa hoàn thiện trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ảnh: Hoài Thương