Giải thưởng cộng đồng khởi nghiệp ASEAN lần đầu triển khai ở Việt Nam

VietTimes --  Người thắng cuộc giải Rice Bowl Startup Awards (RBSA) - diễn ra từ ngày 8/7 đến 7/8/2016, sẽ là đại diện Việt Nam dự giải thưởng của khu vực, tại Philippines diễn ra vào tháng 9/2016 tới. Đây là lần đầu tiên giải thưởng tầm quốc tế dành cho cộng đồng startup đến với Việt Nam
Theo kế hoạch, lễ trao giải thưởng Rice Bowl Startup Awards 2016 toàn khu vực ASEAN sẽ diễn ra vào cuối tháng 9/2016 tại Philippines.
Theo kế hoạch, lễ trao giải thưởng Rice Bowl Startup Awards 2016 toàn khu vực ASEAN sẽ diễn ra vào cuối tháng 9/2016 tại Philippines.

Là giải thưởng thường niên đầu tiên tôn vinh những startup đột phá, sử dụng công nghệ một cách sáng tạo tại ASEAN, Rice Bowl Startup Awards hướng đến mục tiêu thúc đẩy khu vực ASEAN trở thành một trung tâm toàn cầu của sự đổi mới, bắt kịp cuộc chạy đua công nghệ đang nóng lên từng ngày; đồng thời phản ánh những nỗ lực bền bỉ của ASEAN trong việc công nhận sự đóng góp của các startup vào quá trình thực hiện mục tiêu đó.

Giải thưởng được kỳ vọng sẽ không chỉ cổ vũ, vinh danh cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam mà còn giúp kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước với khu vực ASEAN.

Theo thể lệ, các startup/ cá nhân xuất sắc sẽ tranh tài tại 7 hạng mục. Trong đó, bên cạnh hạng mục quan trọng nhất là Startup của năm, còn có các hạng mục: Startup mới của năm; Founder của năm; Nhà báo startup của năm; Lập trình viên của năm; Startup đột phá của năm; và Startup doanh nghiệp xã hội của năm.

Hiện tại, chương trình đang mở đơn nhận đề cử. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tối ngày 7/8/2016 tại Hà Nội, danh sách người thắng cuộc trong các hạng mục giải thưởng Rice Bowl Startup Awards 2016 tại Việt Nam sẽ được chính thức công bố. Người thắng cuộc trong các hạng mục giải thưởng sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài trong chương trình giải thưởng Rice Bowl Startup Awards 2016 của toàn khu vực ASEAN.

Thời gian tổ chức giải thưởng Rice Bowl Startup Awards 2016 tại  Việt Nam gồm 3 vòng. Trong đó, vòng 1, từ ngày 8/7 - 29/7/2016: Mở đơn tiếp nhận đề cử. Vòng 2, từ ngày 30/7 - 3/8/2016: Đại sứ của chương trình chọn lọc Top 5 chung cuộc cho từng hạng mục. Vòng 3, từ ngày 4/8 - 7/8/2016: Ban giám khảo bình chọn Người chiến thắng cho từng hạng mục giải thưởng.