Giá vàng hôm nay (7/11): SJC dúi dụi, trượt 200 nghìn đồng

VietTimes – Quy đổi theo tỷ giá hối đoái USD/VND mà ngân hàng Vietcombank đang niêm yết, tính ra giá vàng trong nước hiện đang nhỉnh hơn thế giới khoảng 1,38 triệu đồng đồng mỗi lượng (chưa tính thuế và chi phí gia công).
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Do có sự chênh lệch múi giờ nên hiện tại các sàn giao dịch vàng khu vực Bắc Mỹ vẫn đang trong kỳ nghỉ cuối tuần và chưa chính thức trở lại giao dịch.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước (Thứ Sáu ngày 4/11), giá vàng giao tháng Mười hai trên sàn Comex tại Sở giao dịch New York Mercantile nhích nhẹ $1,20 (+0,1%) lên đóng cửa ở $1.304,50/oz, tương ứng tăng 2,2% trong cả tuần và đánh dấu tuần tăng điểm thứ 4 liên tiếp.

Trong khi, giá bạc giao tháng Mười hai khẽ giảm 4,5 cents (-0,2%) về chốt ở $18,373/oz. Nhưng tính chung, bạc vẫn tăng giá 3,2%.

Với các kim loại quý khác, giá đồng giao tháng Mười Hai tăng 1,6 cents (+0,7%) lên $2,265/pound (+3,3% trong tuần). Còn giá bạch kim giao Tháng Một bật $10,10 (+1%) lên $1.004,50/oz (+2,4% trong tuần), giá palladium giao tháng Mười Hai tăng $7,20 (+1,2%) lên $624,80/oz (+1,4% trong tuần).

Còn trên phương thức giao dịch điện tử, tính đến thời điểm 8h54’ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay Comex đang đứng ở $1.293,44/oz.

Cùng lúc, tại thị trường châu Á, giá vàng miếng giao ngay trên sàn Kitco lại được yết ở $1.293,70/oz.

Diễn biến giá vàng hôm nay ở thị trường châu Á.

Cuối tuần qua, Bộ Lao động Mỹ đã phát hành báo cáo việc làm tháng 10 của Mỹ. Báo cáo cho thấy đã có 161.000 việc làm phi nông nghiệp được tạo ra trong tháng 10.

Số lượng việc làm mới gia tăng sẽ làm tăng khả năng Fed sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 12 tới. Đây là yếu tố từng gây sức ép cho vàng trong thời gian khá dài.

Tuy nhiên, theo giới phân tích, dường như các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý nhiều hơn đến cuộc bầu cử Tổng thống, cùng những biến động chính trị tại Anh nhiều hơn.

“Các nhà đầu tư đang tập trung vào cuộc bầu cử bởi việc ai sẽ trở thành Tổng thống Hoa Kỳ sẽ gây ảnh hưởng tới quyết sách của Fed”, Bill Baruch, Trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại iiTrader cho biết.

Còn theo George Cassell, chuyên gia kim loại quý cao cấp tại S&P Global Platts thì cho biết, nếu Donald Trump giành chiến thắng, giá vàng có thể tăng mạnh bởi nhu cầu trú ẩ sẽ tăng cao.

Trong khi đó, thông tin về tiến trình Brexit của Anh cũng được thị trường chú tâm. Tòa án tối cao của Anh vừa ra phán quyết chính phủ không thể thực hiện việc rời Liên minh châu Âu mà không có sự đồng ý của nghị viện.

Dự báo về diễn biến giá vàng tuần mới trong cuộc khảo sát của Kitco News, cả giới đầu tư lẫn các nhà phân tích đều chung một xu hướng lạc quan. Lý do chủ yếu tất nhiên vẫn là do tình hình không chắc về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, với một số cuộc thăm dò cho thấy điểm chênh lệch giữa 2 ứng cử viên không lớn.

Sau đó khi có kết quả cuộc bầu cử, vàng chuyển động theo hướng người chiến thắng.

Trong số 17 chuyên gia thị trường tham gia cuộc khảo sát với Wall Street có 11 người (tức 65%) lạc quan về giá vàng trong tuần mới; 3 người (18%) dự đoán vàng giảm, và 1 nhà phân tích kỳ vọng vàng đi ngang.

Còn cuộc khảo sát Main Street thu hút tổng số 507 người tham gia. Trong đó, 363 người (72 %) hy vọng vàng sẽ tăng giá, 102 người (20%) dự đoán giá vàng giảm và chỉ 42 người (8%) cho rằng vàng đi ngang.

Diễn biến giá vàng SJC 7 ngày qua.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay (Thứ Hai ngày 7/11), giá vàng SJC đang trôi thấp.

Cụ thể, đến thời điểm 9h21’ sáng nay, giá vàng miếng SJC của Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang đứng ở 35,82 – 36,03 triệu đồng/lượng (MV-BR), giảm 250 nghìn đồng chiều bán và 230 nghìn đồng chiều bán so với chốt phiên trước đó.

Tương tự, tại các đại lý của Doji, giá vàng miếng SJC cũng được Tập đoàn điều chỉnh giảm mạnh 150 nghìn đồng chiều mua và 200 nghìn đồng chiều bán về yết ở 35,90 – 36,25 triệu đồng/lượng (MV-BR) đối với giao dịch lẻ; và đắt hơn 10 nghìn đồng chiều mua, đồng thời rẻ hơn 10 nghìn đồng chiều bán đối với giao dịch buôn ở thị trường Hà Nội. Hiện, doãng chênh lệch 2 chiều mua - bán ở Doji là 350 nghìn đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đang được chào giá ở mức 35,92 – 36,23 triệu đồng/lượng (MV-BR). Trong khi, giá nhẫn tròn trơn loại Rồng vàng Thăng Long lại được yết ở 35,13 – 35,58 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Còn chênh lệch nội – ngoại, quy đổi theo tỷ giá hối đoái USD/VND mà ngân hàng Vietcombank đang niêm yết, tính ra giá vàng trong nước hiện đang nhỉnh hơn thế giới khoảng 1,38 triệu đồng mỗi lượng (chưa tính thuế và chi phí gia công).