Giá trị 9 công ty nước ngoài của Viettel lên tới 5 tỉ USD

VietTimes -- Năm 2016 giá trị của 9 công ty nước ngoài của Viettel ở mức 4,5 - 5 tỉ USD tính theo giá trị thuê bao. Năm nay, dự kiến chỉ riêng doanh thu từ viễn thông nước ngoài của Viettel đã đem về gần 1,4 tỉ USD, lũy kế đến nay đạt 6,5 tỉ USD, tốc độ tăng trưởng trung bình 25%/năm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, 10 năm trở lại đây, Viettel đã vươn lên mạnh mẽ trở thành tập đoàn viễn thông và công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, 10 năm trở lại đây, Viettel đã vươn lên mạnh mẽ trở thành tập đoàn viễn thông và công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ kỷ niệm 10 năm Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel đầu tư ra nước ngoài diễn ra hôm qua (17/12).

Sau 10 năm tham gia hoạt động đầu tư quốc tế, Viettel đã đầu tư tại 11 quốc gia với quy mô dân số 320 triệu dân, gấp 3 lần dân số Việt Nam. Trong đó, tại 5 nước đã kinh doanh được 5 năm đều có lãi và đứng nhất, nhì thị trường. Thậm chí tại một số nước đầu tư chưa đến 2 năm nhưng đã đứng đầu như tại Tanzania, Burundi.

Năm 2016, giá trị của 9 công ty nước ngoài của Viettel ở mức 4,5-5 tỉ USD tính theo giá trị thuê bao. Năm nay, dự kiến chỉ riêng doanh thu từ viễn thông nước ngoài của Viettel đã đem về gần 1,4 tỉ USD, lũy kế đến nay đạt 6,5 tỉ USD, tốc độ tăng trưởng trung bình 25%/năm, cao gấp 10 lần so với tốc độ tăng trưởng của ngành viễn thông thế giới.

Viettel hiện phục vụ 100 triệu khách hàng, trong đó số khách hàng quốc tế là hơn 35 triệu, tăng 12 lần kể từ khi khai trương thị trường nước ngoài đầu tiên. Nhờ vậy, Viettel đã xếp hạng top 30 tập đoàn viễn thông có số lượng khách hàng lớn nhất trên thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng đánh giá, trải qua các giai đoạn xây dựng và phát triển, đặc biệt là 10 năm trở lại đây, Viettel đã vươn lên mạnh mẽ trở thành tập đoàn viễn thông và công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam. Chúng ta tự hào có Tập đoàn Viettel là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam đầu tư, kinh doanh ở nước ngoài thành công với quy mô lớn trong lĩnh vực công nghệ cao là viễn thông và công nghệ thông tin. Viettel đã và đang liên tục tăng trưởng mạnh, đứng trong tốp đầu về doanh thu, nộp ngân sách nhà nước và hiện là doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất Việt Nam. Các dự án đầu tư của Viettel còn là nhịp cầu nối quan trọng giúp tăng cường và thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với các nước.

“Trong 10 năm tới, Viettel toàn cầu không phải chỉ 10 nước như hôm nay mà sẽ là gấp 2, gấp 3 lần, với thị trường vượt ngưỡng tỷ người. Chúc Viettel đạt được ước vọng của mình: Trở thành một tập đoàn toàn cầu, nằm trong số 20 doanh nghiệp viễn thông lớn nhất thế giới”, Thủ tướng tin tưởng và chúc cho niềm tin, khát vọng luôn cháy bỏng trong từng chiến sĩ Viettel.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết, Viettel sẽ tiếp tục xây dựng hạ tầng viễn thông hiện đại, băng thông rộng, phủ sóng 4G rộng khắp, giá cả phù hợp để mọi người dân ở các thị trường đều tiếp cận được dịch vụ. Kết hợp viễn thông với CNTT, với thiết bị điện tử để làm cho hạ tầng xã hội được thông minh hơn, các thành phố thông minh hơn.

Cũng tại buổi lễ, Viettel đã công bố thông tin chính thức nhận giấy phép đầu tư viễn thông quốc tế thứ 10 thông qua liên doanh tại Myanmar.