Gia đình ở Nga chơi trò chơi trốn tìm với virus corona chủng mới

VietTimes -- Để tránh bị nhiễm virus corona chủng mới, một gia đình người Nga đã chọn một phương án cách ly triệt để.
Một gia đình tại Nga đã chọn cho mình phương án cách ly có một không hai (Ảnh: OC)
Một gia đình tại Nga đã chọn cho mình phương án cách ly có một không hai (Ảnh: OC)

Vào ngày 6/4 vừa qua, cảnh sát tại vùng Sverdlovsk, Nga đã nhận được một cuộc điện thoại từ một người phụ nữ sống tại ngôi làng Krasnogvardeisky. Người phụ nữ này thông báo rằng anh trai của cô đã đưa vợ cùng với 3 đứa con đi vào một khu rừng để tránh mối đe dọa từ virus corona.

Gia đình anh trai cô đã rời khỏi làng 1 ngày một ngày trước đó và đến hôm nay cô đã mất liên lạc với họ. Người phụ này cảm thấy rất lo lắng cho tính mạng gia đình người anh trai mình nên đã gọi điện thông báo cho cảnh sát địa phương. Ngay lập tức một cuộc tìm kiếm đã được mở ra và chỉ vài tiếng sau khi tìm kiếm, cảnh sát đã tìm thấy gia đình người anh trai đang ở trong khu rừng.

Khi được cảnh sát hỏi đang làm gì trong khu rừng cùng với 3 đứa con nhỏ, người đàn ông 33 tuổi đã trả lời rằng vì quá lo sợ virus corona nên họ đã cùng nhau trốn vào trong rừng. Sau khi quyết định cách ly xã hội được ban bố, họ cho rằng việc trốn vào trong một khu rừng, cách ly hoàn toàn với cuộc sống là một biện pháp an toàn nhất.

Gia đình ở Nga chơi trò chơi trốn tìm với virus corona chủng mới ảnh 1
Chạy vào rừng để trốn virus corona (Ảnh: OC)

Theo thông tin từ phía cảnh sát, gia đình người đàn ông này đã trốn vào trong rừng để tránh bị nhiễm virus corona. Khi đi họ có mang theo một số đồ dùng cá nhân cần thiết như điện thoại di động, đồ ăn thức uống để có thể sống sót ở trong rừng. Qua khai báo, họ đã cho những đứa con của mình ngủ ở trên cây và ăn những thức ăn mà chúng mang theo.

Ngay sau khi được tìm thấy, gia đình gồm 5 người này đã được cảnh sát hộ tống về Krasnogvardeisky, cách Yekaterinburg 150 km về phía đông bắc để các bác sĩ địa phương có thể kiểm tra tình hình sức khỏe của họ. Đôi vợ chồng này sau đó đã bị mời lên trụ sở cảnh sát để điều tra. Họ sẽ phải đối mặt với mức phạt 100 Rúp (1,3 USD) đến 500 Rúp (7 USD) vì những việc mình đã làm.