Quán cafe độc đáo tại Thái Lan mang đến trải nghiệm mới lạ cho khách hàng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Khách hàng khi đến quán có thể vừa ngồi nhâm nhi tách cafe yêu thích, vừa có thể chơi đùa với những chú cá Koi nhiều màu sắc.
Quán cafe độc đáo tại Thái Lan (Ảnh: OC)
Quán cafe độc đáo tại Thái Lan (Ảnh: OC)

Tại Thái Lan có một quán cafe cá Koi đem đến cho khách hàng những trải nghiệm thưởng thức cafe rất độc đáo. Khách hàng khi đến quán có thể vừa ngồi nhâm nhi tách cafe yêu thích, vừa có thể chơi đùa với những chú cá Koi nhiều màu sắc đang bơi tung tăng ngay dưới chân mình.

Ở Việt Nam cũng đã từng có một quán cafe cho phép khách hàng chơi đùa cùng những chú cá Koi như vậy. Tuy nhiên sau khi nhận được vô số lời chỉ trích từ các nhà hoạt động vì quyền động vật, quán đã đóng cửa sau vài tháng hoạt động. Nếu bạn là người yêu thích trải nghiệm uống cafe độc đáo này, bạn có thể ghé thăm quán Sweet Fishs Café tại Thái Lan. Sweet Fishs Café có địa chỉ ở thành phố Khanom, nơi mọi người có thể đi bộ qua vùng nước sâu đến mắt cá chân với hàng chục con cá Koi các loại.

Sweet Fishs Café bắt đầu trở nên nổi tiếng vào tháng trước, khi mà những vị khách đến đây đã chụp ảnh và quay video đăng lên mạng xã hội. Những video về quán được lan truyền chóng mặt trên các mạng xã hội Facebook và Instagram, thậm chí Sweet Fishs Café còn được các hãng tin quốc tế săn đón.

Sàn của quán cafe được làm giống như một bể cá (Ảnh: Facebook)

Sàn của quán cafe được làm giống như một bể cá (Ảnh: Facebook)

Ban đầu vị trí của quán không được tiết lộ. Một số bình luận cho rằng quán cafe độc đáo này nằm ở Việt Nam vì người dân Việt Nam rất thích nuôi cá Koi. Nhưng khi tìm kiếm tên quán trên Google thì vị trí thực tế của quán Sweet Fishs Café lại nằm ở Khanom, Thái Lan.

Sweet Fishs Café nằm trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng Ton Than Resort and Spa, một khu du lịch nổi tiếng với lịch sử hơn 14 năm. Chủ sở hữu khu nghỉ dưỡng này là ông Yosaphol Jitmung, nói với MGR Online rằng Sweet Fishs Café được thiết kế với vai trò như một "thỏi nam châm du lịch" để thu hút du khách trong tình hình đại dịch COVID-19 khó khăn này. Ý tưởng này của Yosaphol Jitmung cuối cùng cũng đã thành công rực rỡ.

Sweet Fishs Café thu hút được rất nhiều sự quan tâm đến từ khách du lịch (Ảnh: Facebook)

Sweet Fishs Café thu hút được rất nhiều sự quan tâm đến từ khách du lịch (Ảnh: Facebook)

Yosaphol Jitmung thừa nhận rằng ông đã lấy ý tưởng quán cafe của mình từ một quán cafe nuôi cá Koi ở Việt Nam, có tên là Amix Coffee. Ông nhận thấy chưa có bất kỳ quán cafe nào ở Thái Lan sao chép ý tưởng độc đáo này nên đó là lý do ông Jitmung quyết định thực hiện. Yosaphol Jitmung chia sẻ một trong những thách thức lớn nhất khi thực hiện ý tưởng quán cafe này là hệ thống lọc nước. Bốn bộ lọc hồ bơi cỡ lớn phải hoạt động hết công suất 24 tiếng một ngày và nhân viên phải thay nước mỗi buổi sáng, trước giờ mở cửa và vào buổi tối sau khi khách hàng cuối cùng rời đi.

Một du khách tỏ ra rất thích thú với trải nghiệm uống cafe mới lạ này (Ảnh: Facebook)

Một du khách tỏ ra rất thích thú với trải nghiệm uống cafe mới lạ này (Ảnh: Facebook)

Du khách khi đến trải nghiệm sẽ được yêu cầu cởi bỏ giày dép, khử trùng chân trước khi vào quán. Sweet Fishs Café cũng nghiêm cấm khách hàng không được chạm vào cá hoặc làm phiền chúng dưới bất kỳ hình thức nào.

Cá Koi chiếm phần lớn trong quán Sweet Fishs Café, vì chúng bắt mắt và nhìn chung không sợ người, nhưng cũng có những loài “cá bác sĩ” rỉa các phần da chết ở chân cho khách hàng.

Yosaphol Jitmung cho biết anh đã đầu tư khoảng 400.000 baht (12.000 USD) vào Sweet Fishs Café cho đến nay. Phần lớn số tiền đầu tư này là để mua cá và mua hệ thống lọc nước.

Theo OC