Phát minh độc đáo giúp người dùng có thể nếm được hương vị các món ăn xuất hiện trên TV

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhờ phát minh độc đáo này mà mọi người có thể nếm thử hương vị thức ăn như đang ăn ở trong một nhà hàng cách đó nửa vòng Trái Đất
Màn hình TV cho phép người dùng nếm thử hương vị thức ăn (Ảnh: OC)
Màn hình TV cho phép người dùng nếm thử hương vị thức ăn (Ảnh: OC)

Một giáo sư người Nhật Bản đã tạo ra một phiên bản TV độc đáo có khả năng tái tạo lại mùi vị của nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Chiếc TV này được đặt tên là Taste the TV (TTTV), được nghiên cứu và phát triển bởi Homei Miyashita, một giáo sư tại Đại học Meiji danh tiếng ở Nhật Bản. Chiếc TV này được cho là một bước tiến lớn trong việc đem đến trải nghiệm đa giác quan trên các thiết bị điện tử. Taste the TV sử dụng bằng chuyển gồm 10 hộp hương liệu được phun kết hợp để tạo ra hương vị của một số loại thực phẩm cụ thể. Các hương liệu sau khi "mix" sẽ được đưa lên màn hình TV thông qua một "bằng chuyền hương vị" và người dùng có thể nếm thử nó. Miyashita tin rằng công nghệ này có thể giúp mọi người kết nối và tương tác ngay cả khi ở khoảng cách xa.

Nhà nghiên cứu Nhật Bản chia sẻ với trang Reuters: “Mục tiêu của tôi là muốn giúp người dùng có thể nếm thử hương vị thức ăn như đang ăn ở trong một nhà hàng cách đó nửa vòng Trái Đất".

Ý tưởng về một màn hình TV cho phép người dùng có thể nếm được hương vị của những món ăn xuất hiện trên màn hình nghe thật ngốc nghếch. Tuy nhiên giáo sư Homei Miyashita tin rằng nó sẽ là một phần của tương lai nhân loại. Vị giáo sư người Nhật hình dung ra một thế giới nơi mọi người có thể “tải xuống” các hương vị mà họ thấy trên TV và để chúng được tái tạo lại bằng "băng chuyền hương vị". Vị giáo sư này hy vọng có thể tạo ra một nền tảng nơi người xem có thể tải xuống các hương vị món ăn mà họ yêu thích.

Giáo sư Miyashita nói với các phóng viên rằng chi phí để tạo ra chiếc TV độc đáo này rơi vào khoảng 10.000 Yên (875 USD). Hiện tại phát minh độc đáo này vẫn chưa được tung ra thị trường. Tuy nhiên, chức năng "nếm thử hương liệu" độc đáo trong sản phẩm Taste the TV có thể sẽ được sử dụng rộng rãi ở các nhà hàng trong tương lai. Giáo sư Miyashita tuyên bố rằng ông đã đàm phán với các công ty về việc sử dụng công nghệ "bằng chuyền hương vị" của mình cho nhiều mục đích khác nhau, ví dụ như việc tái tạo hương vị của bánh mỳ nướng hoặc bánh pizza để khách hàng có thể nếm thử trước khi chọn mua.

Điều thú vị ở đây là chính giáo sư Homei Miyashita là người đứng sau một phát minh hấp dẫn khác mà chúng tôi đã giới thiệu trong một bài viết trước đó - một chiếc nĩa thông minh có khả năng thay đổi mùi vị của thức ăn.

Theo OC