Cuộc chiến điên rồ của những người tên Josh và câu chuyện nhân văn đằng sau đó

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cuộc chiến quy tụ hàng trăm người tên Josh, ăn mặc theo phong cách Star War tay cầm gậy cao su sẵn sàng đánh nhau để được giữ lại cái tên của mình.
Cuộc chiến của những người tên Josh (Ảnh: Insider)
Cuộc chiến của những người tên Josh (Ảnh: Insider)

Vào đúng 12h tất cả những người mang tên Josh đến từ khắp nước Mỹ đã quy tụ về khu vực Air Park Green Area, Nebraska để tham gia một cuộc thư hùng có một không hai.

Cuộc đại chiến này bắt nguồn từ một sinh viên đại học có tên là Josh Swain đã gửi một tin nhắn Facebook vào tháng 4 năm ngoái cho hàng chục người khác có chung họ và tên. Luật chơi rất đơn giản: Hãy tập trung tại một địa điểm được định sẵn và cùng "chiến đấu" với nhau, người chiến thắng sẽ được giữ cái tên Josh, còn những người thua cuộc sẽ phải về đổi tên ngay lập tức.

"Chắc các bạn đang thắc mắc tại sao hôm nay tôi lại tập hợp các bạn ở đây", chàng trai 22 tuổi viết.

"Bởi vì tất cả chúng ta đều có chung tên ?" - Josh Swain khác trả lời.

Đoạn tin nhắn được lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh: Twitter)

Đoạn tin nhắn được lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh: Twitter)

Swain lập tức trả lời 2 chữ "chính xác", cùng với thời gian và địa điểm rõ ràng vào ngày 24 tháng 4 năm 2021 và hướng dẫn luật chơi cho mọi người. Điểm hẹn là ở khu vực Air Park Green Area.

Swain nhắn: "Chúng ta chiến đấu, ai thắng sẽ được giữ tên, những người thua cuộc sẽ phải đổi tên, bạn có một năm để chuẩn bị cho trận chiến này, chúc may mắn".

Tin nhắn này ngay lập tức trở thành một meme hài hước và được mọi người coi là một trò đùa khá hay ho khi đợt dịch COVID-19 đang diễn ra. Tuy nhiên vài tháng trước, một người bạn của Josh Swain đã hỏi rằng liệu cuộc chiến đó có thực sự diễn ra không. Câu hỏi này khiến anh chàng sinh viên liên tục suy nghĩ và quyết tâm biến cuộc chiến này trở thành hiện thực.

Josh cho biết :"Ngay sau khi nhận được câu hỏi từ người bạn, tôi đã nhắn lên group chat rằng "cuộc chiến" vẫn sẽ diễn ra như dự kiến. Tôi khá lo lắng vì không biết đến hôm đó có ai xuất hiện không". Và kết quả thì hơn cả mong đợi, đã có hàng trăm người tên Josh, ăn mặc theo phong cách Star War tay cầm gậy cao su đã đến địa điểm hẹn trước.

Những người không có tên Josh cũng tới để tham gia cuộc chiến. Thay vì "chiến đấu", họ đứng ngoài cổ vũ những người bạn tên Josh của mình.

Chiến thắng thuộc về cậu bé 4 tuổi tên Josh Vinson Jr (Ảnh: Insider)

Chiến thắng thuộc về cậu bé 4 tuổi tên Josh Vinson Jr (Ảnh: Insider)

Kết quả phần thắng thuộc về một cậu bé 4 tuổi có tên Josh Vinson Jr. Nếu nghe qua thì nhiều người sẽ thấy đây là một hoạt động vô bổ. Tuy nhiên hoạt động này đã quyên góp được 8.000 USD giúp cho cậu bé Josh Vinson Jr chữa bệnh.

Theo Insider