Chiếc “nôi di động” giúp bảo vệ trẻ trong những ngày dịch COVID-19

Viettimes -- Chiếc nôi di động này được chế tạo bởi một người đàn ông sinh sống tại Trung Quốc với mục đích bảo vệ người con trai 2 tháng tuổi của mình tránh xa virus corona chủng mới.
Chiếc nôi di động do người đàn ông Trung Quốc chế tạo (Ảnh: OC)
Chiếc nôi di động do người đàn ông Trung Quốc chế tạo (Ảnh: OC)

Mới đây một ông bố trẻ người Trung Quốc đã dành ra hẳn một tháng ở nhà để nâng cấp chiếc balo phi hành gia trong suốt cho mèo thành một chiếc địu an toàn để bảo vệ con của mình tránh khỏi virus corona nguy hiểm. 

Cao Junjie, 30 tuổi, một người cha am hiểu về công nghệ đến từ Thượng Hải, Trung Quốc mới đây đã nghĩ ra một cách vô cùng độc đáo để cho con trai hai tháng tuổi của anh đi dạo trong mùa dịch COVID-19 này. Cao Junjie đã biến chiếc balo phi hành gia cho mèo của mình thành một chiếc nôi di động để cho con trai anh vào đó đi dạo. Anh đã lắp thêm một chiếc quạt lọc không khí để đảm bảo không một con vi khuẩn nào có thể thâm nhập vào bên trong chiếc nôi di động. Anh chàng này cũng tích hợp thêm một màn hình kỹ thuật số hiển thị chất lượng không khí bên trong chiếc nôi.

Cao Junjie cùng chiếc nôi di động của mình (Ảnh: OC)
Cao Junjie cùng chiếc nôi di động của mình (Ảnh: OC)


Cao Junjie đã thử nghiệm chiếc nôi di động này một vài lần và tuyên bố nó hoạt động hoàn hảo đúng như những gì anh dự kiến. Anh chàng này thậm chí còn làm hẳn một đoạn video cho thấy chiếc nôi di động của anh chế tạo ra là vô cùng an toàn khi anh đã cho con trai 2 tháng tuổi của mình nằm trong đó và đi dạo. 

Màn hình hiển thị chất lượng không khí trong chiếc nôi (Ảnh: OC)
Màn hình hiển thị chất lượng không khí trong chiếc nôi (Ảnh: OC)


Sau khi video được đăng tải, có rất nhiều bình luận trái chiều về chiếc nôi di động của Cao Junjie. Họ lo ngại rằng em bé sẽ gặp nguy hiểm nếu hệ thống không khí xảy ra sự cố. Cao Junjie chia sẻ với các phóng viên rằng anh có ý định bắt đầu tiến hành sản xuất chiếc nôi di động này với số lượng lớn với nhiều kích cỡ khác nhau.