Giá dầu trên thị trường châu Á tăng trở lại từ mức giảm sâu

Chiều 20/5, giá dầu tăng trở lại trên thị trường châu Á sau khi đã giảm sâu trong phiên giao dịch trước.
Giá dầu trên thị trường châu Á tăng trở lại từ mức giảm sâu

Theo các nhà phân tích nguyên nhân tăng giá là do đồng USD tăng mạnh và sự quan ngại của thị trường về nguồn cung toàn cầu.

Tại thị trường Singapore chiều 20/5, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 7/2015 đã tăng 53 cent lên 58,52 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn cũng tăng 61 cent lên 64,63 USD/thùng.

Cả hai loại dầu này đều giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm qua do những lo ngại về nguồn cung dư thừa, nhưng khi đồng USD tăng so với các đồng tiền chủ chốt khác làm cho giá dầu được giao dịch bằng đồng USD trở nên đắt hơn khiến nhu cầu giảm.

Đồng USD lên giá mạnh so với đồng euro ngày thứ hai liên tiếp sau thông tin từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) rằng có thể ECB sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình thu mua trái phiếu trong hai tháng tới. Số liệu khả quan về thị trường bất động sản Mỹ cũng là yếu tố hỗ trợ cho đồng USD.

Hiện, giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo dự trữ dầu của Mỹ được công bố vào ngày 20/5. Daniel Ang, nhà phân tích đầu tư của trung tâm Phillip Futures tại Singapore, cho biết mặc dù lượng dự trữ dầu của Mỹ có khả năng sẽ giảm nhưng năng lực sản xuất dầu vẫn rất lớn và sản lượng có thể tiếp tục tăng./.

Theo: Vietnam+