'Giá Bitcoin có thể tăng đến vô hạn'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
CEO sàn giao dịch tiền mã hóa có lịch sử hoạt động 10 năm dự đoán giá mỗi đồng Bitcoin sẽ tăng đến 1 triệu USD, thậm chí cao hơn.

Trả lời phỏng vấn Bloomberg TV, Jesse Powell - nhà sáng lập kiêm CEO sàn giao dịch Kraken dự đoán thị trường tiền mã hóa tiếp tục sôi động trong thời gian tới.

Theo Powell, Bitcoin có thể đạt 1 triệu USD trong vòng 10 năm tới, đồng thời tiền mã hòa này sẽ được dùng thay thế các loại tiền tệ chính thống khác.

Giá Bitcoin còn tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới? Ảnh: Shutterstock.

Giá Bitcoin còn tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới? Ảnh: Shutterstock.

“Đây chỉ là suy đoán của chúng tôi, nhưng nếu đo lường theo đơn vị USD, nó sẽ đến vô hạn”, Jesse Powell phát biểu với hàm ý trong tương lai sẽ không còn định giá Bitcoin bằng USD nữa. "Những người thực sự có lòng tin sẽ nói với bạn rằng Bitcoin đi đến Mặt Trăng, sao Hỏa và cuối cùng là tiền tệ của thế giới".

Vị giám đốc điều hành cũng cho biết Kraken đang xem xét việc niêm yết cổ phiếu vào năm tới.

Tuy nhiên, Bloomberg cho rằng đây không phải là lần đầu xuất hiện những dự đoán “mù quáng” về Bitcoin. Người tham gia kinh doanh tiền mã hóa này thu được lợi nhuận khi thuyết phục càng nhiều người tin vào giá trị hợp pháp của nó, thay vì chỉ là loại hình đầu tư mạo hiểm.

Hiện nay USD vẫn là loại tiền được dự trữ nhiều nhất thế giới, đồng thời là chuẩn mực cho thương mại toàn cầu, mặc dù giá trị của nó có biến động trong thời gian qua.

Powell cho biết một ngày nào đó giá trị thị trường Bitcoin sẽ vượt quá mức vốn hóa kết hợp của đồng USD, EUR và các loại tiền tệ khác. “Đồng USD chỉ mới 50 tuổi và nó đã có những dấu hiệu suy yếu. Tôi nghĩ chúng ta sẽ đo lường giá của mọi thứ bằng Bitcoin”, ông nói.

gia Bitcoin co the tang den 1 trieu USD anh 2
Biểu đồ giá Bitcoin kể từ sau đợt "vỡ bong bóng" vào năm 2017. Ảnh: Bloomberg.

Bitcoin giảm 3% giá trị trong đầu phiên giao dịch tại Mỹ hôm 4/3, dao động quanh mức 49.000 USD . Kể từ năm 2020, tác động của nhiều yếu tố khác nhau đã giúp cho tiền mã hóa này tăng gần 600%. Những nhà đầu cơ xem Bitcoin là một nguồn tài sản dự phòng, ngăn ngừa nguy cơ lạm phát do suy thoái kinh tế.

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng Bitcoin đang là một bong bóng khổng lồ, có thể đổ vỡ giống như chu kỳ bùng nổ và phá sản vào năm 2017.

Khi giá Bitcoin tăng chóng mặt, mọi người đổ xô mua bán, trao đổi tiền mã hóa này. Kraken và những sàn giao dịch tương tự cũng hưởng lợi vì họ thu được nhiều phí hơn.

Vào tháng 2, Bloomberg đưa tin Kraken đang đàm phán để huy động vốn mới, tăng gấp đôi mức định giá của công ty, lên hơn 10 tỷ USD .

“Cá nhân tôi nghĩ rằng 10 tỷ USD là con số thấp”, Powell nói. "Tôi sẽ không quan tâm đến việc bán cổ phiếu ở mức giá đó".

Powell thừa nhận khả năng biến động lớn của thị trường. Ông nói rằng giá tiền mã hóa có thể “tăng hoặc giảm 50% vào bất kỳ ngày nào”. Từ lâu, đặc điểm đó là một trong những tiêu cực của Bitcoin, khiến thị trường trở thành hiện tượng đầu cơ, thay vì nơi để kinh doanh.

Theo Zing