Gặp gỡ ông lão 70 tuổi người Đài Loan có biệt danh “ông chú Pokemon”, sử dụng tới 11 chiếc điện thoại cùng lúc để chơi “Pokemon Go”

VietTimes – Một ông lão 70 tuổi đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới vì mức độ nghiện game Pokemon Go. Ông đã chế ra một thiết bị để có thể sử dụng cùng lúc 11 chiếc điện thoại để đi bắt Pokemon trên đường phố.
Ông Chen chế ra giá đỡ để chơi được cùng lúc nhiều chiếc điện thoại (ảnh: Twitter)
Ông Chen chế ra giá đỡ để chơi được cùng lúc nhiều chiếc điện thoại (ảnh: Twitter)

Người đàn ông Đài Loan này được đặt biệt danh là “ông chú Pokemon”. Tên thật của ông là Chen San-yuan. Ông khá nổi tiếng ở Đài Loan và gần đây được cả thế giới biết đến bởi mức độ nghiện game của mình. Ông đã chế ra một giá đỡ đeo trên người, có thể gài được 11 chiếc điện thoại để chơi game Pokemon cùng lúc.

Ông Chen San-yuan bắt đầu được chú ý từ tháng 5 năm nay khi một bức ảnh của ông được đăng tải trên diễn đàn Reddit. Trong bức ảnh này, ông Chen San-yuan đang đạp xe và chơi game Pokemon trên 6 chiếc điện thoại gắn vào xe đạp. Một thời gian sau đó, ông nâng số điện thoại chơi game lên 9 chiếc.

Rong ruổi trên chiếc xe đạp đi bắt Pokemon, ông Chen đã trở nên quen thuộc với người dân Đài Loan.

Hiện tại thì ông Chen San-yuan đã nâng cấp chiếc giá đỡ để không cần phải gắn vào xe đạp mà ông có thể đeo trực tiếp vào người. Trang BBC nói rằng mỗi tháng ông Chen đã tiêu khoảng 1.290 USD cho game Pokemon Go. Đây là số tiền mà ông Chen dùng để mua điện thoại mới và mua các vật phẩm trong game. Theo một thống kê được đưa ra hồi tháng 10, số tiền mà người dùng mua vật phẩm trong game Pokemon Go đã giúp hãng Nintendo thu về 73 triệu USD.

Ông Chen sử dụng nhiều gói pin di động để cung cấp điện năng cho 11 chiếc điện thoại mà ông sử dụng để đi bắt Pokemon. Những chưa dừng lại ở đó, ông Chen nói với BBC rằng ông muốn cải tiến giá đỡ để có thể chơi được cùng lúc 15 chiếc điện thoại.