Top 10 game hỗ trợ Thực tế Tăng cường siêu hấp dẫn trên Android

VietTimes -- Thực tế tăng cường (AR) đã trở thành xu hướng lớn tiếp theo trên điện thoại thông minh. Rất nhiều ứng dụng và game đều đã được tích hợp AR. Bạn đã thử chơi game hỗ trợ AR chưa? Dưới đây là top 10 game AR hay nhất, thuộc đủ thể loại, cùng thử ngay nhé!
(Ảnh minh họa: Android Authority)
(Ảnh minh họa: Android Authority)

1.  Brickscape

Top 10 game hỗ trợ Thực tế Tăng cường siêu hấp dẫn trên Android  ảnh 1

Brickscape thuộc thể loại trò chơi xếp hình 3D. Người chơi di chuyển các khối khác nhau bên trong một hộp. Mục đích là để di chuyển khối gạch ở trung tâm ra ngoài. Một trò chơi tương đối đơn giản, nhưng bạn cũng phải rất tinh mắt và cẩn thận. Phiên bản AR cho phép bạn chơi thông qua hệ thống camera trên thiết bị tương tác với môi trường xung quanh.

Tải ứng dụng tại đây

2.  Egg, Inc.

Top 10 game hỗ trợ Thực tế Tăng cường siêu hấp dẫn trên Android  ảnh 2

Game này sẽ giúp bạn trở thành một "nông dân thứ thiệt". Bạn sẽ phát triển và điều hành một nông trại nuôi gà, sau đó thu hoạch trứng và đem đi bán. Trong game bạn có thể nâng cấp trại gà, ô tô, nhà bảo quản trứng. Điều đặc biệt là bạn có thể đặt cả khu nông trại lên bàn bằng công nghệ thực tế ảo, hơn nữa còn có khả năng đánh bay những chiếc drone thích dòm ngó đang bay lượn trên khu "tổ hợp kinh tế" của bạn nữa đấy!

Tải ứng dụng tại đây

3.  Ingress

Top 10 game hỗ trợ Thực tế Tăng cường siêu hấp dẫn trên Android  ảnh 3

Ingress là một trong những game AR nổi tiếng nhất trên Android và gây được tiếng vang lớn khi vừa xuất hiện lần đầu tiên. Ingress là một trò chơi theo phong cách khoa học viễn tưởng nơi bạn cần phải di chuyển xung quanh những khu vực trong không gian để nhận được những năng lượng. Bạn có thể tham gia vào một trong hai lực lượng Enlightened và Resistance để nhận nhiệm vụ. Vì là anh em cùng nhà Niantic nên Ingress và Pokemon GO! có một sự giống nhau "không hề nhẹ" về gameplay.  Do đó, Ingress là một lựa chọn tốt cho những người thích ý tưởng về Pokemon Go!, nhưng không thích chơi Pokemon.

Tải ứng dụng tại đây

4.  Knightfall AR

Top 10 game hỗ trợ Thực tế Tăng cường siêu hấp dẫn trên Android  ảnh 4

Knightfall AR là một trải nghiệm  thực tế tăng cường được thiết kế bởi Milkroom Entertainment. Nhiệm vục của người chơi là hóa than thành Hiệp sĩ Dòng Đền tìm cách bảo vệ thành phố Acre khỏi một đội quân xâm lược và bảo vệ cao nhất di tích quý giá nhất của Kito giáo - Chén Thánh. Sử dụng trí thông minh và đôi mắt sắc bén đánh bại càng nhiều chiến binh Mamluk  càng tốt trước khi chúng xâm phạm bức tường thành. Chế độ ARCore sẽ hỗ trợ mang lại trải nghiệm ấn tượng nhất.

Tải ứng dụng tại đây

5.  My Tamagotchi Forever

Top 10 game hỗ trợ Thực tế Tăng cường siêu hấp dẫn trên Android  ảnh 5

Đây là phiên bản mobile của huyền thoại  “nuôi gà ảo” cách đây 20 năm. Về lối chơi, My Tamagotchi vẫn yêu cầu người chơi chăm sóc cho những thú nuôi ảo của mình. Người chơi sẽ lựa chọn loài Tamagotchi mà mình yêu thích để bắt đầu nuôi chúng đến khi trưởng thành. Khác với việc nuôi “gà ảo” của 20 năm trước, giờ đây với các tính năng xã hội, bạn vẫn có thể kết nối với bạn bè hay những người chơi khác ở khắp nơi trên thế giới. Những minigame trong trò chơi sẽ giúp bạn tăng level, kiếm thêm tiền để mua thức ăn, mua quần áo và mở khóa những vật phẩm thú vị khác cho Tamagotchi của mình. Không giống những game bạo lực khác, My Tamagotchi Forever sẽ đem đến cho người chơi những phút giây giải trí nhẹ nhàng, thích hợp không chỉ với trẻ em, nữ giới mà còn thỏa mãn người chơi ở mọi tầng lớp, lứa tuổi.

Tải ứng dụng tại đây

6.  Pokémon GO

Top 10 game hỗ trợ Thực tế Tăng cường siêu hấp dẫn trên Android  ảnh 6

Đây là một tựa game tương tác ảo trên smartphone cho phép người chơi bắt, huấn luyện và trao đổi các Pokémon ảo dựa trên thế giới thực. Cảm giác được phiêu lưu mọi nơi để tìm bắt những con quái vật và khả năng chia sẻ ảnh ngay tức khắc giúp game gây sốt nhanh chóng, bạn có thể vừa đi dạo cùng bạn bè, vừa cùng nhau bắt Pokemon, đó là trải nghiệm không gì tuyệt vời hơn. Dắt tay nhau đi khắp thế gian cùng Pokémon GO thôi!

Tải ứng dụng tại đây

7.  Slingshot Island ARCore

Top 10 game hỗ trợ Thực tế Tăng cường siêu hấp dẫn trên Android  ảnh 7

Slingshot Island là một trò chơi phá hủy tháp tương tự như Angry Birds. Nhiệm vụ của người chơi là sử dụng súng cao su để phá hủy các tòa tháp với mọi kết cấu khác nhau, tìm và tiêu diệt trứng của con rồng. Bạn sẽ nhận được nhiều loại vũ khí  tảng đá lớn nhỏ, bom, tên lửa, đạn dược, bom và bom dù…, trải nghiệm AR thú vị và thách thức 30 cấp độ chơi trò chơi.

Tải ứng dụng tại đây

8.  Wobbly Stack AR

Top 10 game hỗ trợ Thực tế Tăng cường siêu hấp dẫn trên Android  ảnh 8

Wobbly Stack AR là tựa game thực tế ảo tăng cường dùng để giết thời gian rất tốt, bạn có thể chơi một mình hoặc với bạn bè đều được. Trò chơi sử dụng cảm biến chuyển động của thiết bị và camera để xoắn, kéo và đẩy các khối hình sao cho đúng chuẩn để ghi được điểm số cao nhất.

Tải ứng dụng tại đây

9.  Zombies, Run!

Top 10 game hỗ trợ Thực tế Tăng cường siêu hấp dẫn trên Android  ảnh 9

Zombies, Run cũng là một tựa game thực tế tăng cường tương tự như Pokemon Go. Nếu bình thường, bạn chạy bộ với chiếc smartphone bật nhạc, thì sau khi cài đặt, bạn sẽ được trải nghiệm hàng ngàn thây ma đuổi theo mình trên đường. Game tạo cảm giác như người chơi đang sống trong một môi trường ma quỷ thực sự với những âm thanh rùng rợn, những tiếng la hét, rên rỉ ghê rợn, hay khi không gian đang tĩnh lặng, bỗng đâu một tiếng thét giật nảy mình. Tất nhiên, tựa game này không dành cho người yếu tim, bởi ngay cả những người gan dạ nhất cũng "tay đập chân run" khi chơi. Mặc dù ghê sợ, Zombies, Run vẫn có sức hút mãnh liệt với hơn 2 triệu lượt chơi trên toàn thế giới.

Tải ứng dụng tại đây

10.   Garfield GO

Top 10 game hỗ trợ Thực tế Tăng cường siêu hấp dẫn trên Android  ảnh 10

Trong game Garfield GO,  bạn sẽ đi tìm kiếm và săn mồi cùng với mèo đáng yêu Garfield tìm kho báu . Tuy nhiên việc này sẽ không hề dễ dàng để di chuyển con mèo béo, bạn sẽ phải cho nó ăn những món ăn yêu thích để chú ta duy chuyển và đi săn lùng kho báu cho bạn. Ngoài việc săn lùng kho báu, bạn cũng có thể diện đồ cho Garfield , kiếm huy hiệu, chơi các trò chơi mini, và thu thập các đồ trang sức .

Tải ứng dụng tại đây

Theo Android Authority