Game thủ bị bắt vì chơi Pokemon GO trong nhà thờ

VietTimes -- Một người đàn ông 22 tuổi ở Nga đã bị phạt tù treo 3,5 năm chỉ vì chơi Pokemon GO trong nhà thờ.
Pokemon GO là một trò chơi dựa trên công nghệ thực tế tăng cường được rất nhiều người ưa thích
Pokemon GO là một trò chơi dựa trên công nghệ thực tế tăng cường được rất nhiều người ưa thích

Theo Cnet, một blogger 22 tuổi tại Nga đã bị kết án vào ngày 11/5 vì tội "kích động hận thù" và "xúc phạm tôn giáo". Anh này đã chơi Pokemon Go tại nhà thờ và đăng một đoạn video lên mạng. Hồi tháng 7/2016, kênh truyền hình Russia 24 đã đưa ra cảnh báo với tất cả người chơi Pokemon GO tại quốc gia này về việc họ có thể sẽ bị bỏ tù theo luật chống báng bổ tôn giáo nếu chơi Pokemon GO tại các nhà thờ. Để phản đối với quyết định trên của chính quyền Nga, Vlogger Ruslan Sokolovsky đã quyết định quay lại cảnh bắt Pokemon tại nhà thờ Yekaterinburg và chia sẻ lên kênh YouTube cá nhân.

Theo New York Times, Ruslan Sokolovsky nhận án treo 3,5 năm. Anh ta đã bị giam giữ từ tháng 10 năm ngoái và vừa qua mới bị kết án. Năm 2012, hai người phụ nữ trong ban nhạc Pussy Riot cũng đã bị bắt vì tội danh tương tự.

Thẩm phán trong vụ án nói rằng video của Sokolovsky có nội dung về việc chối bỏ sự tồn tại của chúa Jesus và nhà tiên tri Muhammad, đồng thời là một sự xúc phạm đến Tổ phụ Kirill của Giáo hội chính thống Nga, theo báo chí đưa tin.