10 chủ đề nóng nhất mạng xã hội năm 2016

Pokemon Go, Olympic Rio, và chiến thắng của Donald Trump...là các chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội năm 2016, theo thống kê của Fossbytes.
Trò chơi thực tế của Nintendo đã gây sốt trên toàn cầu.
Trò chơi thực tế của Nintendo đã gây sốt trên toàn cầu.

Pokemon Go, Olympic Rio, và chiến thắng của Donald Trump...là các chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội năm 2016, theo thống kê của Fossbytes.

10 chủ đề nóng nhất mạng xã hội năm 2016 ảnh 1
Bầu cử tổng thống Mỹ:Tỷ phú Donald Trump thống trị mạng xã hội Facebook trong suốt cuộc bầu cử Mỹ. Mạng xã hội toàn cầu nhanh chóng sục sôi và chia rẽ sau chiến thắng của ông Trump trước bà Clinton.
10 chủ đề nóng nhất mạng xã hội năm 2016 ảnh 2
Khủng hoảng chính chính trị tại Brazil:Cộng đồng mạng thế giới đã bày tỏ lo ngại về những diễn biến chính trị tại Brazil, đặc biệt là việc Thượng viện Brazil bỏ phiếu thông qua kiến nghị luận tội và tạm thời đình chỉ chức Tổng thống của bà Dilma Rousseff. Họ cho rằng điều này có thể đẩy Brazil rơi vào tình trạng bất ổn mới cũng như làm ảnh hưởng đến khu vực Mỹ Latin.
10 chủ đề nóng nhất mạng xã hội năm 2016 ảnh 3
Pokémon Go: Trò chơi thực tế củaNintendo đã gây sốt trên toàn cầu. Số lượng người chơi tải về cũng như chia sẻ lên các trang mạng xã hội tăng chóng mặt sau vài giờ ra mắt. Đây cũng là game được tải nhiều nhất trong năm nay theo kết quả từ AppStore và Google PlayStore.
10 chủ đề nóng nhất mạng xã hội năm 2016 ảnh 4
Black Lives Matter:Là một chủ đề phổ biến trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội sau nhiều vụ nổ súng của cảnh sát da trắng với người dân da màu không vũ trang ở Mỹ.
10 chủ đề nóng nhất mạng xã hội năm 2016 ảnh 5
Rodrigo Duterte và bầu cử tổng thống tạiPhilippine: Rodrigo Duterte, Tổng thống Philippines, trở thành đề tài bàn luận trên mạng xã hội sau những phát ngôn gây sốc, cũng như ban bố tình trạng "vô pháp luật" trên toàn quốc kể từ khi ông được bầu vào tháng 6 năm nay.
Olympic: Brazil đã tổ chức Thế vận hội mùa hè 2016 tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil.Mỹ đứng đầu bảng tổng sắp huy chương với 121 huy chương.Olympic: Brazil đã tổ chức Thế vận hội mùa hè 2016 tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil.Mỹ đứng đầu bảng tổng sắp huy chương với 121 huy chương.
10 chủ đề nóng nhất mạng xã hội năm 2016 ảnh 7
Brexit:Là vấn đề nóng hổi trong thời gian cả nước Anh bỏ phiếu để lựa chọn tiếp tục hay rời khỏi khối hợp tác kinh tế – chính trị EU. Đây là sự kiện vô tiền khoáng hậu, gây bất ngờ cho rất nhiều người và gây bão mạng xã hội, chỉ sau bầu cử Mỹ.
10 chủ đề nóng nhất mạng xã hội năm 2016 ảnh 8
Super Bowl 50: Sự kiện thể thao lớn nhất nước Mỹ trong năm đã kết thúc với chiến thắng 24-10 dành cho Denver Broncos trước Carolina Panthers. Chủ đề này trên Twitter nóng hơn trên Facebook.
10 chủ đề nóng nhất mạng xã hội năm 2016 ảnh 9
David Bowie: Cư dân mạng chia sẻ lòng thương tiếc đối nghệ sĩ đa tài người Anh trên mạng xã hội. Ông đã qua đời ở tuổi 69 vào ngày 10/1 vì căn bệnh ung thư.
10 chủ đề nóng nhất mạng xã hội năm 2016 ảnh 10
Muhammad Ali:võ sĩ quyền Anh huyền thoại Muhammad Ali đã qua đời ở tuổi 74 vào tháng 6 năm nay.Muhammad Ali kết thúc sự nghiệp với 56 chiến thắng (37 lần hạ knock-out đối thủ) và 5 thất bại. Sự ra đi của huyền thoại này khiến hàng triệu fan hâm mộ toàn cầu viết lời tiếc thương trên mạng xã hội.

Theo Zing