Galaxy S8 cho phép thay đổi độ phân giải màn hình?

Tính năng thay đổi độ phân giải màn hình đã xuất hiện trong bản cập nhật Android Nougat mới nhất cho trên Galaxy S7 (hiện đang được các nhà mạng Canada phát hành sau khi Sprint và T-Mobile tung ra thị trường từ tháng Hai). Dường như Galaxy S8 cũng có một tính năng tương tự.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Một hình ảnh bị rò rỉ mới đây đã cho thấy màn hình tùy chỉnh độ phân của Galaxy S8 với một thanh trượt đơn giản. Người dùng có thể lựa chọn 3 mức cho độ phân giải màn hình của Galaxy S8, bao gồm:

- HD + (1480 x 720 pixel)

- FHD + (2220 x 1080 pixel)

- WQHD + (2960 x 1440 pixel)

Nhiều khả năng màn hình của Galaxy S8 sẽ được để ở độ phân giải cao nhất thay vì trung bình như trên Galaxy S7 với bản cập nhật Nougat gần đây. Tuy nhiên, nếu không cần thiết người dùng có thể giảm độ phân giải của màn hình để giảm tiêu thụ điện năng cho thiết bị.

Tính năng này cũng vô tình tiết lộ tỷ lệ màn hình 18,5:9 của Galaxy S8 (màn hình này được kéo dài hơn so với màn hình smartphone thông thường). Có thể đây là nguyên nhân mà các lựa chọn độ phân giải màn hình của thiết bị có thêm dấu "+".

Hiện tính năng này vẫn chưa được Samsung chính thức xác nhận trên Galaxy S8. Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng đây là một tính năng được người dùng đánh giá cao trên các sản phẩm tiền nhiệm. Bởi không có lí do gì để Samsung từ bỏ nó.

Theo Báo Diễn Đàn Đầu Tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2107790/galaxy-s8-cho-phep-thay-doi-do-phan-giai-man-hinh

Có thể bạn quan tâm