FPT khai trương Trung tâm cung cấp dịch vụ CNTT lớn nhất khu vực miền Trung

 Sáng ngày 22/4/2016, FPT chính thức khai trương Trung tâm cung cấp dịch vụ CNTT lớn nhất khu vực miền Trung, FPT Complex với kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm cung cấp dịch vụ CNTT cho toàn cầu, đặc biệt cho Nhật Bản.

FPT khai trương Trung tâm cung cấp dịch vụ CNTT lớn nhất khu vực miền Trung

Việc khai trương và đưa vào hoạt động FPT Complex sẽ đáp ứng nơi làm việc cho 3.200 kỹ sư CNTT ở giai đoạn 1 và 10.000 chỗ làm việc ở giai đoạn 2, đóng góp quan trọng cho mục tiêu 1 tỷ USD doanh thu xuất khẩu phần mềm vào năm 2020 của FPT.

FPT Complex nằm trong Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng (FPT City) với diện tích 5,9 ha được xây dựng trong giai đoạn 2014 - 2020. Giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành vào tháng 4/2016 và giai đoạn 2 sẽ được khởi công vào cuối năm nay.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết: “Đà Nẵng với lợi thế từ sự nhanh nhạy, cởi mở và quyết liệt của ban lãnh đạo thành phố, từ nguồn nhân lực trẻ và từ sự sẵn sàng của cơ sở hạ tầng đang có cơ hội để trở thành thành phố trí tuệ, trung tâm xuất khẩu phần mềm của cả nước. FPT với thế mạnh công nghệ, với mối quan hệ hợp tác cùng những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới đang dẫn dắt cuộc cách mạng số cùng sự ủng hộ mạnh mẽ từ lãnh đạo thành phố, chúng tôi tin FPT Đà Nẵng sẽ tiếp tục vươn lên mạnh mẽ, là ngọn cờ đầu góp phần đưa Đà Nẵng trở thành một điểm đến hấp dẫn, trung tâm cung cấp dịch vụ CNTT cho toàn cầu, đặc biệt cho Nhật Bản”.

Cùng với Hà Nội và TP HCM, Đà Nẵng được xem là một trong 03 trung tâm cung cấp dịch vụ lớn của FPT tại Việt Nam. Theo đó, FPT Đà Nẵng sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư công nghệ, R&D nhằm giữ vững tăng trưởng và vị thế công ty CNTT lớn nhất tại khu vực miền Trung. 

Đà Nẵng đang nỗ lực hướng đến mục tiêu trở thành thành phố công nghiệp trước năm 2020 với một trong những hướng đi quan trọng là xây dựng ngành CNTT – TT trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Thành phố. Là công ty CNTT hàng đầu của Việt Nam, trong 12 năm qua, FPT luôn nỗ lực góp phần tích cực đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm khoa học công nghệ cao của miền Trung. 

Riêng trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, với tăng trưởng liên tục trên 30%/năm trong 3 năm qua và đóng góp gần 37% tổng doanh thu xuất khẩu phần mềm của TP Đà Nẵng trong năm 2015. FPT cũng đã góp phần quan trọng trong việc đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm ủy thác dịch vụ phần mềm lớn của Việt Nam và tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng ngàn tri thức trẻ của thành phố. Bên cạnh đó, FPT Đà Nẵng đã thiết lập mối quan hệ kinh doanh với hơn 30 khách hàng là những công ty lớn trên thế giới và là một trong số ít doanh nghiệp tại Đà Nẵng đủ năng lực thực hiện các dự án lớn từ những thị trường phát triển và khó tính như Nhật Bản, khu vực Bắc Mỹ.

Bên cạnh đó, FPT cũng sẽ tập trung xây dựng hạ tầng Xanh - Thông minh thông qua việc tiếp tục đầu tư đẩy mạnh phát triển khu đô thị công nghệ FPT tại Đà Nẵng.

Nhân dịp khánh thành FPT Complex, đại diện Tập đoàn đã đóng góp ủng hộ cho Quỹ An sinh xã hội quần Ngũ Hành Sơn 100 triệu đồng.

PT Complex được thiết kế hình tròn, đường kính hơn 220m. Đây cũng là một trong hai công trình đầu tiên của Việt Nam được Bộ xây dựng và Nhóm Ngân hàng Thế giới trao Chứng chỉ công trình xanh EDGE (Excellence Design for Greater Efficience), do công trình giúp tiết kiệm ít nhất 20% đối với cả ba tiêu chí năng lượng, nước và vật liệu so với các công trình điển hình. FPT Complex được đảm bảo các tiêu chuẩn kiến trúc hiện đại, có sự hòa hợp giữa cảnh quan và không gian làm việc, nghỉ ngơi tại chỗ mà các tập đoàn, hãng công nghệ lớn trên thế giới đã áp dụng. Vật liệu xây dựng sử dụng cho công trình đều thân thiện cao với môi trường, được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến. Đây là công trình tổng hợp gồm nơi làm việc, trung tâm hội nghị quốc tế, trung tâm đào tạo và hệ thống bể bơi, đồi cỏ, công viên, sân bóng đá, bóng rổ....cùng khu nhà ở với 250 phòng.

Theo ICT News

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm