Fossil sẽ ra mắt đồng hồ thông minh chạy trên hệ điều hành Wear OS mới nhất vào mùa thu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây công ty Fossil đã xác nhận với người dùng về kế hoạch sản xuất mẫu đồng thông minh chạy hệ điều hành Wear OS của mình.
Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Fossil - nhà sản xuất thiết bị đeo Wear OS lớn nhất, đang có kế hoạch ra mắt mẫu đồng hồ thông minh Gen 6 cao cấp mới vào mùa thu. Dự kiến thiết bị này sẽ chạy trên hệ điều hành mới được cải tiến của Google - Wear OS.

Các giám đốc điều hành của Fossil đã tiết lộ với CNET hôm ngày 5/6 rằng mẫu đồng hồ thông minh sắp tới của họ sẽ "lột xác" hoàn toàn, được trang bị con chip với hiệu suất ấn tượng, thời lượng pin tốt cùng với các tùy chọn di động LTE toàn cầu.

Theo CNET, đồng hồ thông minh Fossil mới sẽ có các tính năng tương tự như những gì Google và Samsung cung cấp. Vào tháng 5, hai gã khổng lồ công nghệ trên đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác để tạo ra một hệ điều hành đồng hồ thông minh mới nhằm mục đích khởi chạy ứng dụng nhanh hơn 30% và cho phép các tính năng như theo dõi nhịp tim liên tục và theo dõi giấc ngủ.

Giám đốc thương mại Fossil, Greg McKelvey, nói với CNET: “Tất cả những tiện ích mà Google đề cập sẽ có mặt trên các mẫu đồng hồ mới này”.

Về phần cứng, Fossil cho biết họ có một số nâng cấp “khá lớn” sớm sẽ được trang bị cho các đồng hồ thông minh trong tương lai của mình. Chúng sẽ có hiệu suất nhanh hơn, thời lượng pin tốt hơn và các tính năng nâng cao hơn về sức khỏe.

Đối với thiết kế, dường như Fossil sẽ không có nhiều thay đổi ở mặt trước. Steve Prokup, Phó chủ tịch cấp cao về thiết bị kết nối của công ty, cho biết Fossil sẽ tiếp tục hỗ trợ nhiều các phím bấm vật lý trên mẫu đồng hồ của mình, điều này vốn đã là đặc điểm của những mẫu đồng hồ từ hãng này.

“Tôi nghĩ rằng bạn vẫn sẽ thấy nhiều tác vụ ngay trên các sản phẩm của chúng tôi, tuy nhiên nó sẽ không nhiều đến mức đồng hồ có bốn, năm hay sáu nút chuyên dụng”, Prokup nói.

Prokup giải thích, màn hình cảm ứng của đồng hồ sẽ vẫn là cách chính để tương tác với thiết bị, trong khi các nút và núm vặn sẽ là những phím tắt.

Khá đáng tiếc, khi những mẫu đồng hồ thông minh trước đó của Fossil sẽ không được nâng cấp lên phiên bản Wear OS mới nhất.

Mặc dù công ty khá kín tiếng về mức giá, tuy nhiên CNET cho rằng giá bán của mẫu đồng hồ này có thể ngang bằng với Apple Watch Series 6 mới nhất - 400 USD. Fossil tuyên bố rằng đây là một sản phẩm tuyệt vời có tính đổi mới, sáng tạo, sẽ xứng đáng với từng đồng tiền mà người dùng bỏ ra, tuy nhiên thực hư như nào người dùng vẫn phải chờ đến ngày thiết bị này ra mắt.

Theo Gizmodo, Cnet