close Đăng nhập

FDI vào Việt Nam vượt 10 tỷ USD, tăng gần 140%

Hàn Quốc vẫn dẫn đầu với tổng vốn đầu tư lên tới 3,42 tỷ USD, chiếm hơn 33% tổng vốn FDI vào Việt NamXem tiếp tại: http://nhipcaudautu.vn/kinh-te/fdi-vao-viet-nam-vuot-10-ty-usd-tang-gan-140-3309392/#ixzz49gcqc3Aq
FDI vào Việt Nam vượt 10 tỷ USD, tăng gần 140%

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 5 tháng năm 2016, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký cấp mới và tăng thêm là 10,159 tỷ USD, tăng 136% so với cùng kỳ năm 2015.

Tính đến ngày 20/5, cả nước có 907 dự án mới được cấp Giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký là 7,56 tỷ USD, tăng 156% so với cùng kỳ năm 2015. Bên cạnh đó, cũng có thêm 425 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm là 2,59 tỷ USD, tăng 93% so với cùng kỳ năm 2015.

Ước tính các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đã giải ngân được 5,8 tỷ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2015.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng cho biết, nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 19 ngành lĩnh vực trong 5 tháng đầu năm nay, trong đó lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo thu hút được nhiều sự quan tâm nhất.
 

Cụ thể, có 398 dự án đầu tư đăng ký mới trong lĩnh vực này, nâng tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 6,61 tỷ USD, chiếm 65,1% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Lĩnh vực thông tin và truyền thông đứng thứ hai với tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 1,3 tỷ USD, chiếm gần 12,8% tổng vốn đầu tư đăng ký. Ngành kinh doanh bất động sản đứng thứ ba với 542,8 triệu USD, chiếm 5,3% tổng vốn đầu tư.

Về đối tác, sau 5 tháng, có 60 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam, trong đó Hàn Quốc dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 3,42 tỷ USD, chiếm 33,7% tổng vốn đầu tư.

Luxembourg đứng thứ hai với 1,248 tỷ USD và chiếm 12,3%. Singapore là đối tác nước ngoài lớn thứ ba với 907 triệu USD, chiếm 8,9%.

Đã có 50 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được nhà đầu tư nước ngoài rót vốn, trong đó Hà Nội dẫn đầu với tổng vốn là 1,96 tỷ USD, chiếm 19,3%. Tiếp theo là Hải Phòng, Đồng Nai...

Được biết, khu vực FDI hiện chiếm 71,28% kim ngạch xuất khẩu và 59% kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam sau 5 tháng đầu năm 2016. Tính chung trong 5 tháng, khu vực đầu tư nước ngoài xuất siêu 9 tỷ USD.

Theo NCDT

Dữ liệu

Mối liên kết nhiều lớp giữa VietABank và Việt Phương Group

Mối liên kết nhiều lớp giữa VietABank và Việt Phương Group

Giữa VietABank và Tập đoàn Việt Phương từ lâu tồn tại mạng lưới đan cài giữa vốn, tài sản, dự án, nhân sự và các nhóm doanh nghiệp vệ tinh. Ngân hàng này giống như một bệ phóng giúp tập đoàn của doanh nhân họ Phương ngày càng mở rộng.

Vinaconex muốn bán hơn 18% vốn Viwaseen

Vinaconex muốn bán hơn 18% vốn Viwaseen

Vinaconex hiện nắm hơn 56,9 triệu cổ phiếu VIW, tương đương 98,16% vốn điều lệ Viwaseen - công ty hoạt động trong lĩnh vực thi công xây lắp, cấp thoát nước và đầu tư bất động sản.