Faros sẽ mua lại 49% cổ phần của CTCP Rosland

VietTimes -- HĐQT CTCP Xây dựng Faros ( Faros - Mã CK: ROS) vừa thông qua chủ trương mua lại 49% cổ phần của CTCP Rosland với giá tối đa là 200.000đ/cổ phần.
Faros vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường
Faros vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường

Ngày 29/11/2016, CTCP Xây dựng Faros đã có công văn số 193A/CBTT-FAROS gửi UBCK Nhà nước và Sở GDCK TP. HCM về việc công bố thông tin theo quy định. Theo đó, nội dung thông tin được ROS công bố đề cập việc HĐQT của công ty này đã thông qua chủ trương mua Cổ phần của CTCP Rosland (Rosland).

Cụ thể, theo nghị quyết 25/NQ- HĐQT, HĐQT Faros đã quyết nghị thông qua chủ trương mua đến 49% tổng vốn điều lệ của Rosland, mệnh giá cổ phần dự kiến mua là 100.000 VNĐ/cổ phần. Giá mua dự kiến tối đa là 200.000 VNĐ/cổ phần. Sau khi hoàn tất chuyển nhượng cổ phần, ông Nguyễn Thiện Phú – Phó TGĐ Faros được cử làm Người đại diện phần vốn góp của Faros tại Rosland.

Như vậy, sau khi tiến hành đại hội cổ đông bất thường và có những quyết nghị quan trọng như: bổ sung ngành nghề công ty; sửa đổi, bổ sung điều lệ Công ty; đổi tên công ty; phát hành tăng vốn điều lệ, thay đổi thành viên BKS,  ROS đã lập tức phát đi tín hiệu thể hiện quyết tâm chinh phục những đỉnh cao mới, mà khởi đầu là việc ROS mua lại cổ phần của Rosland.

Đáng lưu ý, quá trình hình thành và phát triển của Rosland có nhiều nét tương đồng với ROS. Cụ thể, tiền thân của Rosland là CTCP Đầu tư và dịch vụ Nam Giang (Nam Giang) có trụ sở tại Số 172 đường Láng, tổ 11B, Phường Thịnh Quang, Q. Đống Đa, Hà Nội với ngành nghề kinh doanh chính là: Giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, hoạt động vui chơi giải trí, bán buôn sắt, thép …

Nam Giang được thành lập từ 2/11/2009, nhưng chỉ 2 tháng trở lại đây, công ty này có những thay đổi đáng kể. Cụ thể: ngày 26/9/2016, Nam Giang thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật, bà Phạm Thị Hải Ninh giữ chức danh Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ thay thế cho ông Dương Văn Tiến. Ngày 1/11/2016, công ty này thông báo tăng vốn điều lệ từ 30 tỷ đồng lên 200 tỷ đồng (2 triệu cổ phần phổ thông với mệnh giá 100.000 đ/cổ phần). Và đến 29/11/2016, HĐQT Faros đã quyết nghị thông qua chủ trương mua 49% VĐL Rosland với giá dự kiến tối đa là 200.000đ/cổ phần. Nếu thương vụ này thành công, lợi nhuận Rosland thu về sẽ không hề nhỏ.

Theo Điều 2, Nghị quyết số 25/NQ-HĐQT, HĐQT Faros cũng giao cho TGĐ chủ động tìm kiếm đối tác có nhu cầu chuyển nhượng cổ phần, chủ động thương lượng, đàm phán giá mua cổ phần và các điều kiện, điều khoản của giao dịch mua bán cổ phần theo nguyên tắc đảm bảo lợi ích của Faros và phù hợp với giá trị cổ phần của Rosland. Có lẽ, nhiệm vụ này với TGĐ Faros cũng phần nào được “nhẹ bớt”, bởi Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ – Bà Phạm Thị Hải Ninh của Rosland cũng không mấy xa lạ.

Thông tin FLC News, và Phạm Thị Hải Ninh đã gắn bó với CTCP Tập đoàn FLC (FLC) kể từ khi tốt nghiệp Đại học, bà là người có nhiều thành tích trong quá trình công tác và được Ban lãnh đạo FLC tin tưởng.

Bà Ninh từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như GĐ CTCP FLC Travel, năm 2014 bà được bổ nhiệm chức vụ Phó Ban Đầu tư của Tập đoàn. Hiện tại, trên website của FLC, bà Ninh được giới thiệu là thành viên Ban Kiểm soát Tập đoàn FLC.

Theo giới thiệu trong tờ trình đổi tên công ty của Faros, “Công ty từng có rất nhiều công trình hợp tác với Chủ đầu tư – Tập đoàn FLC như: FLC Sầm Sơn, FLC Complex Hà Nội, FLC Star Tower, FLC Quy nhơn…

Trong tương lai, Faros tin tưởng sẽ song hành với Tập đoàn FLC kiến tạo những công trình mang tầm vóc và ý nghĩa lớn lao hơn nữa cho đất nước. Với mong muốn thúc đẩy, tăng cường việc hợp tác và ràng buộc chặt chẽ hơn với Tập đoàn FLC, HĐQT Faros đã thông qua chủ trương đổi tên từ CTCP Xây dựng Faros thành CTCP Xây dựng FLC Faros.