Facebook vừa cho ra mắt kính VR không cần kết nối với máy tính, giúp người dùng đắm chìm trong thế giới ảo diệu

VietTimes – CEO của Facebook, ông Mark Zuckerberg vừa công bố kính thực tế ảo Oculus Quest tại sự kiện Oculus Connect 5 được tổ chức ngày hôm qua (26/9). Đây là một sản phẩm đầy hứa hẹn bởi nó không cần kết nối với máy tính mà vẫn mang lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời trong thế giới ảo.

Kính thực tế ảo Oculus Quest (ảnh: Facebook)

Kính thực tế ảo Oculus Quest (ảnh: Facebook)

Tại sự kiện Oculus Connect 5, ông Mark Zuckerberg nói rằng Facebook đã hoàn thành xong thế hệ đầu tiên của sản phẩm Oculus bao gồm Oculus Rift, Oculus Go và Oculus Quest.

Chiếc Oculus Quest mới ra mắt được phát triển từ nguyên mẫu với tên mã “Santa Cruz” của Facebook. Nó tương thích với phần mềm của kính Oculus Rift hiện có, đồng thời cải thiện tính di động và phạm vi chuyển động để đem lại hiệu ứng ảo diệu nhất.

Giống như Oculus Go, Oculus Quest không yêu cầu kết nối với máy tính, điện thoại di động hoặc cảm biến ngoại vi. Nhưng thiết bị mới của Facebook khác với Oculus Go ở chỗ nó khả năng tracking (theo dõi) toàn diện để xác định được người chơi đang đứng, cúi hay nghiêng người. Oculus Go chỉ có thể theo dõi người chơi quay đầu – nó thiếu khả năng tracking toàn diện làm tăng khả năng bị say của người chơi, thì Oculus Quest đã giảm thiếu được cảm giác này.

Quest có hai bộ điều khiển cầm tay như Oculus Rift. Cả hai đều có thể được theo dõi trong thời gian thực bằng cảm biến trên kính. Oculus Quest cho độ phân giải màn hình 1600 x 1440 mỗi mắt, có âm thanh tích hợp và dung lượng lưu trữ 64GB.

Oculus Quest sẽ được bán ra vào đầu năm 2019 với giá 399 USD.